Home » Consultant » Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp bằng cách nào?

Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp bằng cách nào?

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư thường được phát hiện sớm và có thể điều trị thành công. Hầu hết các trường hợp phát hiện sớm ung thư tuyến giáp là do người bệnh nhận thấy những cục u, bướu ở cổ và đi khám.

Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp

Hầu hết các trường hợp mắc ung thư tuyến giáp có thể phát hiện sớm do xuất hiện khối u trên cổ.

Ngoài ra, ung thư tuyến giáp cũng có thể được phát hiện do người bệnh kiểm tra tuyến giáp trong những lần khám thông thường. Các bác sĩ khuyên rằng, chúng ta nên kiểm tra cổ 2 lần mỗi năm để cảm nhận có bất kỳ sự thay đổi, tăng trưởng hay vón cục ở cổ.
Chúng ta cũng có thể phát hiện sớm ung thư tuyến giáp khi siêu âm vì những vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như hẹp động mạch cảnh (đi qua cổ để cung cấp máu lên não) hoặc do tuyến giáp mở rộng hay cường giáp.
Các xét nghiệm máu hoặc siêu âm tuyến giáp thường có thể tìm thấy những thay đổi trong tuyến giáp, nhưng những thử nghiệm này không được khuyến cáo áp dụng để tầm soát ung thư tuyến giáp, trừ khi một người có nguy cơ cao mắc bệnh, chẳng hạn như có tiền sử gia đình mắc ung thư tuyến giáp.

phat-hien-som-ung-thu-tuyen-giap

Siêu âm tuyến giáp có thể giúp phát hiện sớm ung thư tuyến giáp.

Người có tiền sử gia đình ung thư tuyến giáp thể tuỷ (MTC) thường có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp loại này rất cao. Vì vậy, bác sĩ khuyên những người này nên kiểm tra di truyền khi còn trẻ để phát hiện xem có sự thay đổi gen liên quan đến MTC. Ngoài ra, xét nghiệm máu, siêu âm tuyến giáp cũng có thể thực hiện và giúp phát hiện ung thư tuyến giáp sớm.
Để tìm hiểu thêm về ung thư tuyến giáp hoặc đặt lịch tầm soát bệnh, xin vui lòng liên hệ qua hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital