Home » Consultant » Nội soi tử cung có đau không? nội soi tử cung

Nội soi tử cung có đau không? nội soi tử cung

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Gần đây cháu thấy vùng kín ra nhiều khí hư và ngứa, rát. Mọi người bảo cháu nên đi khám phụ khoa và làm nội soi tử cung mới biết chính xác bệnh. Cháu rất lo lắng không biết nội soi tử cung có đau không? Hải Anh (20 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào Hải Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “nội soi tử cung có đau không?”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Soi cổ tử cung là phương pháp để kiểm tra cổ tử cung, âm đạo và âm hộ nhằm phát hiện bệnh bên trong cổ tử cung. Thông thường, các bác sĩ có thể chỉ định soi cổ tử cung khi xét nghiệm Pap cho hiển thị kết quả bất thường.

noi-soi-tu-cung-co-dau-khong

Nội soi tử cung có đau không là băn khoăn chung của nhiều chị em

Nội soi tử cung có đau không?

Cũng có nhiều trường hợp được chỉ định nội soi tử cung khi có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vì thế mà nhiều người có cùng chung thắc mắc như bạn “nội soi tử cung có đau không?”

Đây là một thủ thuật đơn giản, bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó hướng máy soi vào quan sát từ âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.
Khi soi, bác sĩ dùng một số hóa chất như Acid Acetic 3% và Lugol 10% để bôi lên vùng ngoài cổ tử cung. Những hóa chất này giúp cho những biểu hiện bất thường của cổ tử cung thể hiện rõ hơn. Nội soi tử cung có thể gây đau nhẹ do lúc đặt mỏ vịt, hoặc có thể ra chút máu nếu kèm bấm sinh thiết cổ tử cung. Nếu sau khi về nhà thấy xuất huyết âm đạo nhiều nên quay lại gặp bác sĩ.

noi-soi-tu-cung-co-dau-khong1

Nội soi tử cung là một thủ thuật đơn giản, có thể gây đau nhẹ và không nguy hiểm nên người bệnh không cần lo lắng

Tuy nhiên, nội soi tử cung là một kiểm tra đơn giản, không quá đau đớn, vì vậy bạn không cần quá lo lắng và nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, tránh để bệnh tiến triển nặng gây biến chứng nguy hiểm như vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn giải đáp thêm về “nội soi tử cung có đau không?”, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Những thông tin về nôi soi tử cung trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể. 

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital