Home » Consultant » Những viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp ở nam giới

Những viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp ở nam giới

Chào bác sĩ! Em là nam giới, năm nay 23 tuổi. Bản thân em rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe nam khoa. Em được biết, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có thể bị viêm nhiễm đường sinh dục. Xin bác sĩ cho biết những viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp ở nam giới? Cách phòng tránh những viêm nhiễm này như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Mạnh Linh – Hà Nội).

Trả lời:
Chào bạn Mạnh Linh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về những viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp ở nam giới của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp ở nam giới

Giống như nữ giới, nam giới cũng có thể mắc các bệnh viêm nhiễm về đường sinh dục. Tuy nhiên, nam giới ít có thói quen đi khám nên những viêm nhiễm này thường không được phát hiện sớm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

nhung-viem-nhiem-duong-sinh-duc-thuong-gap-o-nam-gioi

Những viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp ở nam giới gồm: Viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh…

Những viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp ở nam giới gồm: Viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh…
Nam giới đã quan hệ tình dục có thể mắc viêm niệu đạo do Chlamydia hoặc Mycoplasma. Viêm tinh hoàn do vi khuẩn (chủ yếu là vi khuẩn lậu, chlamydia và lao) từ đường tiểu đi ngược vào trong gây ra. Viêm mào tinh hoàn thường kèm theo viêm tinh hoàn. Bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, ớn lạnh, vùng bìu sưng đỏ, đau vùng bìu có thể lan xuống háng, bẹn. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời bệnh có thể làm suy giảm chức năng tình dục, nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.

Viêm túi tinh thường liên quan đến các bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do nhiễm trùng đường tiết niệu lâu ngày, sau thủ thuật (đặt sonde tiểu, nội soi tiền liệt tuyến), dị tật bẩm sinh.

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh viêm nhiễm sinh dục.

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh viêm nhiễm sinh dục.

2. Cách phòng tránh những viêm nhiễm đường sinh dục ở nam

Cách phòng tránh các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục ở nam giới như thế nào? Khi thấy có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, nam giới cần đi khám ngay để được chẩn đoán và tư vấn điều trị kịp thời. Thực hiện phòng ngừa bệnh bằng cách:
-Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ tình dục.
-Sau khi giao hợp, nam giới nên uống nước và đi tiểu sớm để giảm vi trùng xâm nhập ống dẫn tiểu, loại bỏ các vi khuẩn ở niệu đạo, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục
-Quan hệ tình dục an toàn. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh viêm nhiễm sinh dục.
-Tuyệt đối không được nhịn tiểu.
-Tránh mặc các loại quần áo, đồ lót quá chật, làm bằng chất liệu khó thoát mồ hôi.
-Không sử dụng thường xuyên các sản phẩm vệ sinh không phù hợp có chứa chất kiềm, có chất sát khuẩn…
-Khi nam giới phát hiện bị bệnh, vợ hoặc bạn gái cũng phải được kiểm tra và tiến hành xử trí song song.
-Bổ sung dinh dưỡng và các loại vitamin trong bữa ăn hàng ngày.
-Tăng cường tập luyện thể dục thể thao.
-Khám nam khoa định kỳ.

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital