Home » Consultant » Những biểu hiện của ung thư đại tràng

Những biểu hiện của ung thư đại tràng

Biểu hiện của ung thư đại tràng bao gồm: phân có lẫn máu, đau bụng, giảm cân, táo bón hoặc tiêu chảy, vv… Các biểu hiện này có thể gây ra do những nguyên nhân khác mà không phải ung thư. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác.
Ung thư đại tràng là bệnh ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong rất cao ở cả nam và nữ. Các biểu hiện của ung thư đại tràng thường không đặc hiệu, giống với nhiều điều kiện thông thường khác nên chúng ta thường chủ quan và bỏ qua. Đó chính là lý do vì sao ung thư đại tràng thường được chẩn đoán muộn và tỷ lệ tử vong cao.
Để tăng cơ hội điều trị thành công, chúng ta nên chú ý tới những biểu hiện bất thường và đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, ung thư đại tràng có khả năng chữa khỏi lên tới 90%.
Dưới đây là những biểu hiện của ung thư đại tràng:

1. Phân có lẫn máu

Biểu hiện của ung thư đại tràng.

Phân có lẫn máu là một trong những biểu hiện của ung thư đại tràng thường gặp nhất. Ở giai đoạn đầu của bệnh, lượng máu rất ít và thường phủ lẫn trên bề mặt của phân, màu sắc tím sẫm và thường lẫn với dịch nhầy, có khi là dịch mủ. Đến khi bệnh phát triển nặng hơn thì lượng máu khi đại tiện cũng nhiều hơn.

2. Thiếu máu

Thiếu máu-một trong những biểu hiện của ung thư đại tràng

Mất máu do ung thư đại tràng có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu, thiếu hồng cầu hoặc hemoglobin trong máu. Người bệnh có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó thở và da trở nên nhợt nhạt.

3. Đau bụng

bieu-hien-cua-ung-thu-dai-trang (1)

Bụng khó chịu, co thắt ruột do đầy hơi, chuột rút là những biểu hiện thường gặp ở các bệnh nhân ung thư đại tràng.

4. Giảm cân

bieu-hien-cua-ung-thu-dai-trang

Khoảng hơn 30% số người bị ung thư đại tràng thường bị giảm cân, ngay cả khi họ không thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện. Ngoài ra, biểu hiện của ung thư đại tràng khác là chán ăn, no nhanh chóng.

5. Táo bón hoặc tiêu chảy

bieu-hien-cua-ung-thu-dai-trang

Sự thay đổi và phát triển của khối u trong đại tràng có thể dẫn tới táo bón hoặc tiêu chảy. Nếu gặp phải tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy thường xuyên và liên tục, chúng ta không nên chủ quan mà cần đi khám ngay, vì rất có thể, đây là biểu hiện của ung thư đại tràng mà bạn đang gặp phải.

6. Buồn nôn và ói mửa

bieu-hien-cua-ung-thu-dai-trang (3)

Khi khối u ung thư đại tràng phát triển lớn, nó có thể gây tắc nghẽn đường ruột. Hậu quả là, người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, ói mửa thường xuyên.

Để tìm hiểu thêm về những biểu hiện của ung thư đại tràng, hoặc đặt lịch thăm khám và điều trị với các bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn vui lòng gọi tới hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital