Home » News » Nhóm máu bật mí điều gì về nguy cơ bệnh lý

Nhóm máu bật mí điều gì về nguy cơ bệnh lý

Mỗi nhóm máu được quy định bởi lượng kháng nguyên và kháng thể khác nhau, chúng giống như một hàng rào tự nhiên chống lại sự xâm lược của các vật chất ngoại lai. Vì vậy, mỗi nhóm máu sẽ phần nào lý giải các vấn đề sức khỏe của bạn. Bài viết giúp bạn giải đáp nhóm máu bật mí điều gì về nguy cơ bệnh lý của bạn để có cách đối phó hiệu quả.

1. Nhóm máu A: Sức chịu đựng cao nhưng dễ bị nhồi máu não

Người nhóm máu A có cơ thể linh hoạt, sức bền cao, thường ít bị bệnh nhưng nguy cơ cao bị nhồi máu não. Nhóm A có độ nhạy cảm nhiễm trùng cao cùng với sự gia tăng độ nhớt (độ quánh) của máu, độ nhớt máu tăng cao là yếu tố quan trọng gây nhồi máu não. Bệnh nhân đau nửa đầu thuộc nhóm A luôn có độ nhớt máu cao hơn các nhóm máu khác. Ngoài ra, người nhóm A dễ bị trúng gió, ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Thống kê lâm sàng cho thấy 1/3 số người mắc bệnh ung thư có nhóm máu A, nhiều nhất là ung thư dạ dày, lưỡi, thực quản, bướu thịt,…

Nhóm máu có thể phần nào bật mí nguy cơ bệnh lý của bạn

Nhóm máu có thể phần nào bật mí nguy cơ bệnh lý của bạn

2. Nhóm máu B: Khỏe mạnh hơn các nhóm khác nhưng dễ bị bệnh kết hạch

Người nhóm máu B có tỷ lệ bị sâu răng, kết hạch, ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư máu cao hơn các nhóm khác.

3. Nhóm AB: Phản ứng linh hoạt nhưng tỷ lệ mắc bệnh tâm thần phân liệt cao

Người nhóm máu AB có tính cách tương đối bình tĩnh, phản ứng thần kinh nhanh nhẹn. Thống kê cho thấy nhóm này có nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt cao hơn các nhóm khác gấp ba lần và có khuynh hướng di truyền. Ở những người mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhóm AB cũng chiếm đa số. Nhóm AB có tỷ lệ bệnh ung thư, kết hạch, thiếu máu khi có thai thấp hơn nhiều so với các nhóm khác. Người nhóm máu này có tỷ lệ bị ung thư và đột quỵ thấp nhưng lại dễ mắc bệnh động mạch vành, tỷ lệ nhồi máu cơ tim khá cao. Phụ nữ nhóm AB dễ bị ung thư cổ tử cung.

4. Nhóm máu O: Quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhưng dễ bị đột quỵ

Người nhóm máu O có sức sống mạnh mẽ, quá trình trao đổi chất diễn ra rất mạnh. Họ thường hoạt động hoặc vận động quá sức, dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia khuyên người thuộc nhóm này nên điềm tĩnh và kiềm chế, không nên làm việc quá sức mà phải chú trọng nghỉ ngơi phù hợp, đồng thời phải học cách kiểm soát cảm xúc vì có nguy cơ cao bị đột quỵ.

Xét nghiệm nhóm máu để có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Xét nghiệm nhóm máu để có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Mỗi nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh khác nhau. Đây chỉ là một phần nhỏ trong những đánh giá về nhóm máu của bạn, tuy nhiên, tùy từng người với chế độ ăn uống sinh hoạt khác nhau mà tình trạng sức khỏe khác nhau.

Dù là nhóm máu nào, bạn cũng nên chú ý chăm sóc sức khỏe đúng cách. Xét nghiệm nhóm máu để có cách chăm sóc phù hợp ngừa nguy cơ bệnh lý. Liên hệ xét nghiệm nhóm máu hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc qua tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital