Home » News » Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh stress

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh stress

Áp lực công việc và cuộc sống căng thẳng quá nhiều khiến nhiều người mắc bệnh stress đặc biệt là giới trẻ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị bệnh stress hiệu quả bạn đọc nên tham khảo.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh stress

Stress là bệnh khá phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra cụ thể như:

– Những tác động bên trong cơ thể: khi bạn phải đối diện với những trận ốm làm cơ thể bạn mệt mỏi làm cho bạn không có khả năng làm những điều mà bạn muốn.

Stress cần được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả

Stress cần được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả

– Môi trường bên ngoài:  Sự ô nhiễm không khí, làm việc trong điều kiện môi trường không thoải mái, ô nhiễm giao thông, khói xe, bụi đường, thời tiết cũng gián tiếp làm cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi dẫn đến căng thẳng.

– Vấn đề tâm lí: luôn sống với thái độ tiêu cực và thiển cận trong mọi vấn đề, điều này sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái mất niềm tin, chán nản và sinh ra mỏi mệt để rồi dẫn đến căng thẳng đầu óc.

– Những tác động không tốt từ cuộc sống, xã hội và gia đình, đặc biệt khi bạn gặp phải những rắc rối những chuyện không vui chưa có cách giải quyết, dẫn đến tình trạng bế tắc và stress.

Triệu chứng cảnh báo bệnh stress là gì?

– Về mặt tâm lí: dấu hiệu của stress là khi bạn cảm thấy mất phương hướng, mệt mỏi, chán chường không muốn làm gì, dễ nổi nóng hoặc im lặng không nói gì, luôn trong trạng thái bất an, căng thẳng và không thoải mái.

Stress khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi

Stress khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi

– Về mặt hành vi: sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, dễ gây sự với những người xung quanh, ăn ngủ không đúng giờ và mất cân bằng trong sinh hoạt hàng ngày.

Làm thế nào để chữa trị bệnh stress hiệu quả?

Stress rất dễ mắc phải nhưng cũng không quá khó để khắc phục nó. Hãy tạo cho mình một môi trường sống thoải mái nhất nhằm ngăn ngừa căng thẳng.

– Cười nhiều hơn mỗi ngày: nụ cười sẽ đem đến cho bạn sức khỏe và sảng khoái, hãy cười thật nhiều, cười ngay cả trong những lúc bạn cảm thấy khó khăn nhất để tránh xa bệnh stress.

– Luyện tập thể thao đều đặn: việc chọn cho mình một môn thể thao để theo đuổi là một điều hết sức cấp bách và cần thiết. Bởi những giá trị đáng quý mà nó đem lại cho chúng ta. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn mạnh khỏe hơn mỗi ngày, tránh được những căng thẳng của cuộc sống.

Giảm áp lực công việc để ngừa nguy cơ stress

Giảm áp lực công việc để ngừa nguy cơ stress

– Có đồng hồ sinh học khoa học: hãy ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Không ăn quá muộn hoặc ngủ quá muộn điều này sẽ làm tăng căng thẳng cho bạn, thâm chí gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

– Học cách chấp nhận: đứng trước mỗi khó khăn bạn cần có đủ bình tĩnh nhất để đối phó với những vấn đề này. Chấp nhận thực tế và cố gắng cải thiện, làm những điều tốt nhất.

– Thư giãn: hãy tự thưởng cho mình sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng bằng việc đi xem phim, nghe nhạc, shopping, đi ăn uống, tụ tập bạn bè, đi du lịch…hãy làm những gì khiến bạn cảm thấy ổn nhất.

– Tập luyện thể dục thể thao với những bài tập vừa sức đặc biệt là tập yoga, tập thở, đi bộ giúp tinh thần thư giãn giảm nguy cơ stress.

Nếu áp dụng những phương pháp trên mà bạn không thấy cải thiện tình trạng stress thì nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn chữa trị hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và điều trị stress hiệu quả.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe. Xem thêm thông tin chi tiết về đội ngũ bác sĩ quốc tế tại đây. 

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital