Home » Consultant » Người bị ung thư cổ tử cung có con được không?

Người bị ung thư cổ tử cung có con được không?

Bị ung thư cổ tử cung có con được không là trăn trở của rất nhiều người phụ nữ không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, chị em có thể hoàn toàn yên tâm, bởi với tiến bộ y học ngày nay, việc bảo toàn khả năng sinh sản cho người bệnh là hoàn toàn có thể, đặc biệt khi bệnh được phát hiện sớm.

Ung thư cổ tử cung có con được không

Bị ung thư cổ tử cung có con được không là trăn trở của rất nhiều phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Loại ung thư này khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (15 – 45 tuổi). Trong đó, 14% trường hợp mắc bệnh nằm trong độ tuổi từ 20 – 34, và khoảng 26% ở độ tuổi 35 – 40. Đây là một giai đoạn quan trọng của người phụ nữ với thiên chức: làm vợ, làm mẹ.

1. Bị ung thư cổ tử cung có con được không?

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu-Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, với những tiến bộ y học trong hỗ trợ điều trị ung thư ngày nay, có một số phương pháp hỗ trợ điều trị giúp bảo toàn khả năng sinh sản dành cho phụ nữ được chẩn đoán ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu. Do vậy, người bệnh ung thư cổ tử cung có thể có con trong tương lai.

2. Các phương pháp hỗ trợ điều trị bảo toàn khả năng sinh sản

Với phụ nữ trẻ, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể được hỗ trợ điều trị bảo tồn khả năng sinh sản với các phương pháp như:

ung-thu-co-tu-cung-co-con-duoc-khong1

Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết hình nón) là phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung giúp bảo toàn khả năng sinh sản, thường áp dụng cho những người được chẩn đoán sớm.

Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón): Đây là phương pháp thường áp dụng cho phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0 hoặc giai đoạn IA1). Phương pháp này sẽ loại bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung. Nếu việc sinh thiết nón đã loại bỏ tất cả khối u và mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào ung thư thì người bệnh hoàn toàn có thể sinh con trước khi có thêm hỗ trợ điều trị chuyên sâu. Tuy nhiên, trong thời gian này, người bệnh cần được giám sát chặt chẽ.

ung-thu-co-tu-cung-co-con-duoc-khong2

TS.BS Pactricia Kho (mặc áo đen) là một trong những bác sĩ giỏi đến từ Singapore, đang hợp tác hỗ trợ điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc. Bà đã từng hỗ trợ điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư trên thế giới.

Cắt bỏ cổ tử cung: Phương pháp phẫu thuật này loại bỏ toàn bộ cổ tử cung bị ung thư và phần trên của âm đạo, trong khi để lại nguyên vẹn đáy tử cung. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, phụ nữ có thể sinh con khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai.

Thậm chí, cả với những phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn tiến triển cũng có thể thực hiện cắt bỏ cổ tử cung. Khi đó, hóa trị sẽ được chỉ định trước với hi vọng tiêu diệt các tế bào ung thư đủ để tình trạng khối u giảm về tương đương với giai đoạn sớm hơn.

Hiện nay, người bệnh ung thư cổ tử cung có thêm cơ hội chữa bệnh với tiến bộ Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác hỗ trợ điều trị toàn diện với đội ngũ bác sĩ hỗ trợ điều trị ung thư giỏi từ Singapore.
Đối với bệnh ung thư cổ tử cung, người bệnh được khám và hỗ trợ điều trị trực tiếp với TS.BS Pattricia Kho – bác sĩ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung ở phụ nữ như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, vv…

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital