Home » Consultant » Mổ dây chằng có đau không? chẩn đoán bị đứt dây chằng đầu gối

Mổ dây chằng có đau không? chẩn đoán bị đứt dây chằng đầu gối

Chào bác sĩ. Xin hỏi, mổ dây chằng có đau không? Em trai cháu vừa bị chấn thương sau khi đá bóng, đầu gối bị đau và không thể cử động được. Đi khám thì được chẩn đoán bị đứt dây chằng đầu gối và được chỉ định phẫu thuật. Cháu rất lo lắng nên muốn nhận được tư vấn của bác sĩ. Trường hợp của em cháu có nhất thiết phải phẫu thuật không ạ? Nguyệt Nga (Cầu Giấy, Hà Nội)
Trả lời
Chào Nga. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “mổ dây chằng có đau không?” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Đứt dây chằng khớp gối là bệnh thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra như tai nạn, chấn thương khi chơi thể thao…Đứt dây chằng khớp gối gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, cản trở khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh.

mo-day-chang-co-dau-khong

Đứt dây chằng đầu gối là bệnh lý hay gặp do chấn thương khi tai nạn hoặc chơi thể thao

Hiện nay, phẫu thuật mổ dây chằng chéo là phương pháp điều trị chính giúp cải thiện tình trạng bệnh. Do đó nếu em trai bạn được chỉ định mổ dây chằng thì nên tiến hành phẫu thuật sớm.
Mổ dây chằng có đau không cũng chính là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Với phương pháp mổ dây chằng bằng nội soi sẽ giúp hạn chế khả năng đau đớn, ít chảy máu, khả năng phục hồi tới 95% hoặc hoàn toàn.
Phẫu thuật tái tạo dây chằng khớp gối sẽ giúp cải thiện khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh. Do đó đối với trường hợp bị đứt dây chằng đầu gối thì nên phẫu thuật càng sớm càng tốt.

mo-day-chang-co-dau-khong

Mổ dây chằng bằng phương pháp nội soi an toàn, ít gây đau đớn cho người bệnh

Sau khi mổ dây chằng đầu gối, em trai bạn cần chú ý tới chế độ vận động hàng ngày. Ngay sau phẫu thuật ngày thứ 2 người bệnh đã bắt đầu thực hiện các bài tập vật lý trị liệu để ngăn ngừa các biến chứng như: teo cơ đùi, cứng khớp.
Ngoài ra, người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh.
Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital