Home » Consultant » Lấy cao răng có nhiễm HIV không?

Lấy cao răng có nhiễm HIV không?

Lấy cao răng có nhiễm HIV không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người lo lắng đặt ra trước và sau khi đi lấy cao răng.
Theo các nha sĩ, cao răng tích tụ lâu ngày trong miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, tấn công răng gây nên các bệnh nướu răng, sâu răng… Lấy cao răng định kỳ, đúng cách giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất, phòng tránh được các bệnh răng miệng.

lay-cao-rang-co-nhiem-hiv-khong2

Lấy cao răng có nhiễm HIV không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người lo lắng đặt ra trước và sau khi đi lấy cao răng.

Khi đi lấy cao răng, rất nhiều trường hợp bị chảy máu chân răng và lo lắng về việc nhiễm các bệnh lây qua đường máu, trong đó có HIV. Hiện nay, hầu hết các phòng khám nha khoa đều tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc vô trùng của ngành y tế.

lay-cao-rang-co-nhiem-hiv-khong

Lấy cao răng an toàn, đúng cách không lo lây nhiễm các bệnh truyền qua đường máu, đường nước bọt…

Thông thường khi lấy cao răng, mỗi người sẽ được sử dụng một khay dụng cụ mới vô trùng tuyệt đối để các mầm bệnh có trong máu, nước bọt của bệnh nhân này không lây lan cho bệnh nhân khác.
Tất cả dụng cụ sau khi được sử dụng đều được ngâm với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, sau đó được chà rửa dưới vòi nước chảy mạnh và đưa vào lò hấp autoclave để tiệt trùng. Do đó, khả năng lây nhiễm các bệnh về đường máu khi đi lấy cao răng là rất thấp.

lay-cao-rang-co-nhiem-hiv-khong3

Ảnh chụp tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Để đảm bảo an toàn khi đi khám sức khỏe răng miệng nói chung và khi đi lấy cao răng nói riêng, mỗi người cần dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn cho mình các địa chỉ nha khoa uy ín, chất lượng. Việc lựa chọn được các cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo vô trùng để lấy cao răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo cho việc lấy cao răng được an toàn, đúng cách và không bị lây nhiễm bệnh tật.

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital