Home » Consultant » Khi nào cần đưa trẻ đi khám khi mắc bệnh về hô hấp?

Khi nào cần đưa trẻ đi khám khi mắc bệnh về hô hấp?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Mấy ngày nay trời chuyển lạnh nên con gái cháu thường hay bị ho và có sốt nhẹ. Cháu rất lo lắng con bị bệnh về đường hô hấp khi thay đổi thời tiết. Xin hỏi, khi nào cần đưa trẻ đi khám khi mắc bệnh về đường hô hấp? Cách phòng bệnh này như thế nào ạ? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Cháu cảm ơn!
Nguyễn Minh Ánh (Cầu Giấy, Hà Nội)
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Thời tiết thay đổi là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên trẻ nhỏ dễ mắc bệnh hơn cả do sức đề kháng kém. Các bệnh về đường hô hấp ở trẻ thường gặp như viêm mũi, viêm xoang, cảm cúm…

Thời tiết chuyển mùa khiến trẻ em dễ mắc các bệnh về đường hô hấp

Thời tiết chuyển mùa khiến trẻ em dễ mắc các bệnh về đường hô hấp

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về căn bệnh này bởi nếu phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách có thể loại bỏ sớm bệnh.
Vậy khi nào cần đưa trẻ đi khám khi mắc bệnh về hô hấp?
Thông thường, nếu trẻ chỉ hơi sốt, vẫn sinh hoạt, ăn uống bình thường thì bạn chỉ cần theo dõi nhiệt độ cho bé tại nhà và chăm sóc bé chu đáo.

Nếu trẻ sốt từ 38,5 độ C trở lên, cần cho cháu dùng thuốc hạ sốt. Khi trẻ bị sổ mũi nhẹ, nước mũi trong, cha mẹ chỉ cần dùng nước muối sinh lý nhỏ nhiều lần cho trẻ và theo dõi. Trong thời gian này các bậc cha mẹ cần tăng cường cho trẻ uống thêm nước. Nếu sau 2 ngày áp dụng các biện pháp nêu trên mà không thấy trẻ đỡ cần đưa trẻ đi khám ngay..
Trong các bệnh lý đường hô hấp ở trẻ em, ho là một triệu chứng rất hay gặp và các bậc cha mẹ cũng thường tự ý mua thuốc giảm ho cho con uống. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mà có thuốc điều trị phù hợp. Dùng sai thuốc sẽ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng bệnh của trẻ.

Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Để phòng bệnh về đường hô hấp trong khi thời tiết thay đổi bạn cần chú ý mặc ấm cho trẻ khi ra đường, đặc biệt là cổ họng, mũi, chân tay. Không để trẻ ra ngoài lạnh quá lâu, cần tắm nước ấm, ăn uống đủ chất…
Chúc bé luôn mạnh khỏe!

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital