Home » News » Hy hữu cặp song thai chào đời 1 bé vẫn còn nguyên trong bọc điều

Hy hữu cặp song thai chào đời 1 bé vẫn còn nguyên trong bọc điều

Vừa qua, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã tiến hành phẫu thuật thành công ca song thai cho mẹ bầu Nguyễn Thị Mai (SN 1985 – Đông Anh, Hà Nội). Đặc biệt, cặp song thai chào đời có 1 bé vẫn còn nằm nguyên trong bọc điều. Đây được xem là một trong những trường hợp vô cùng hy hữu và hiếm gặp.

1. Ca song thai hy hữu, 1 bé vẫn “nằm ngoan” trong bọc điều

Đẻ bọc điều là tình trạng em bé sinh ra vẫn còn nằm nguyên trong túi ối. Theo các chuyên gia, tỉ lệ những ca sinh con nằm nguyên trong túi ối là rất ít và chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh. Đặc biệt, ở những ca song thai mà có 1 bé chào đời với toàn bộ cơ thể vẫn nằm nguyên trong bọc ối lại càng hiếm gặp hơn nữa.

Đẻ bọc điều là tình trạng em bé sinh ra vẫn còn nằm nguyên trong túi ối và chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh

Đẻ bọc điều là tình trạng em bé sinh ra vẫn còn nằm nguyên trong túi ối và chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh

Bác sĩ Nguyễn Văn Hà (Trưởng khoa Phụ Sản – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc) – người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật của chị Mai chia sẻ: “Ca sinh của sản phụ Nguyễn Thị Mai khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ. Bé trai đầu tiên chào đời thuận lợi, sau đó ekip mổ tiếp tục thực hiện đón bé tiếp theo, tuy nhiên không giống như người anh của mình, bé thứ 2 vẫn còn nằm nguyên vẹn trong bọc ối. Kỹ thuật này đòi hỏi chúng tôi phải khéo léo và cẩn trọng, bởi khi đưa túi ối ra khỏi bụng mẹ cần phải xử lý nhanh để bé không bị thiếu oxy. Ca mổ thành công tốt đẹp với thành quả là 2 bé trai kháu khỉnh có cân nặng xấp xỉ nhau khoảng 3,2kg”.

Bé trai thứ 2 chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối

Bé trai thứ 2 chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối

Tâm sự với chúng tôi, chị Mai không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc: “Tuy đây là lần 2 mang thai nhưng lại là lần đầu mang song thai, do vậy khi có kết quả siêu âm thai đôi, mình cùng chồng đã quyết định lựa chọn dịch vụ thai sản tại Thu Cúc để đồng hành đón con yêu chào đời. Đặc biệt, sau khi nghe bác sĩ thông báo về tình trạng của con, mình thực sự rất bất ngờ. Tuy lúc đó mình không được nhìn thấy nhưng mọi khoảnh khắc đó đều được ekip quay chụp và lưu giữ. Đối với gia đình mình, đây là một món quà vô giá”.

Được biết, trong suốt thai kỳ, chị Mai đã được các bác sĩ Thu Cúc hướng dẫn tận tình, chăm sóc và điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động để 2 bé có thể phát triển toàn diện. Nhờ đó mà thai kỳ của chị Mai diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Với sự hỗ trợ và chăm sóc tận tình của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, hai bé trai chào đời khỏe mạnh, bình an

Với sự hỗ trợ và chăm sóc tận tình của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, hai bé trai chào đời khỏe mạnh, bình an

2. Thai sản trọn gói – Gói trọn an tâm và những ngày lưu viện đáng nhớ

Chị Mai chia sẻ, ở lần sinh bé đầu, chị khá vất vả. Mỗi lần đi khám thai là phải chủ động, xếp hàng đợi lịch, đi sinh thì “tay xách nách mang” những đồ dùng cần thiết cho hai mẹ con, nhiều khi bệnh viện quá tải, đông đúc khiến gia đình vô cùng bất tiện. Tuy nhiên, ở lần sinh này, lựa chọn dịch vụ thai sản trọn gói Thu Cúc chị đã có trải nghiệm đi sinh và những ngày lưu viện vô cùng đáng nhớ.

Sinh mổ, chị Mai được lưu viện 72h, trong suốt thời gian đó, chị cùng 2 bé đã được chăm sóc và hỗ trợ tận tình 24/24, từ thay bỉm cho bé, cho bé ăn, ru bé ngủ đến chăm sóc bé ban đêm… Đặc biệt, mỗi ngày, bác sĩ Sản khoa và bác sĩ Nhi đều đặn tới thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho cả 3 mẹ con. Từng bữa ăn của chị cũng được phục vụ tận phòng và thực đơn phong phú được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Không chỉ dành lời khen cho các bữa ăn do bệnh viện chuẩn bị, chị Mai còn ấn tượng với phòng lưu viện ở đây, phòng ốc không chỉ hiện đại, tiện nghi mà còn có nút bấm đầu giường tiện ích. Chỉ cần bấm chuông là điều dưỡng, nữ hộ sinh sẽ có mặt ngay lập tức để hỗ trợ khi gia đình khi cần hỗ trợ.

“Đón hai bé bình an, khỏe mạnh, con còn nguyên trong bọc điều với gia đình là một điều may mắn, nhưng may mắn hơn tất cả chính là lựa chọn thai sản trọn gói của Thu Cúc để đồng hành. Với gia đình mình, đây là lựa chọn vô cùng đúng đắn”, chị Mai tâm sự.

Ba mẹ con chị Mai đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại Thu Cúc

Ba mẹ con chị Mai đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại Thu Cúc

Mang thai là hành trình đong đầy hạnh phúc nhưng cũng lắm gian nan. Do đó, mẹ bầu hãy lựa chọn cho mình những dịch vụ tốt nhất để có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ trên hành trình làm mẹ của mình. Chị Nguyễn Thị Mai và hàng ngàn mẹ bầu khác đã tin tưởng và lựa chọn Thu Cúc là nơi đón con yêu chào đời. Bởi dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến cho các mẹ những dịch vụ tốt nhất.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital