Home » News » Hội chứng Parkinson có dấu hiệu gì?

Hội chứng Parkinson có dấu hiệu gì?

Hội chứng parkinson là một rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động. Bệnh không phát triển ngay lập tức, thậm chí sự khởi đầu của bệnh là một chấn động hầu như không đáng kể ở trong một tay.

Hội chứng parkinson là một rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động.

Hội chứng parkinson là một rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động.

1. Triệu chứng của hội chứng parkinson

Triệu chứng của hội chứng parkinson có thể khác nhau tùy vào mỗi người. Các triệu chứng sớm của bệnh thường xảy ra nhẹ và không được chú ý. Các triệu chứng thường xuyên thường bắt đầu ở một bên cơ thể và tiếp tục nặng hơn ở bên đó, ngay cả khi các triệu chứng bắt đầu ảnh hưởng đến cả hai bên. Ngoài ra, một số dấu hiệu và triệu chứng khác của bệnh có thể bao gồm:

  • Run: Một cơn run hoặc lắc thường bắt đầu ở cả chân tay, thường là tay hoặc các ngón tay. Bạn có thể nhận thấy cơn run di chuyển qua lại giữa ngón tay cái cũng như ngón trỏ. Một đặc trưng của hội chứng Parkinson là run tay khi nó được nới lỏng.
  • Chuyển động chậm lại (chậm vận động): Bạn không có khả năng di chuyển hoặc khả năng di chuyển của bạn bị chậm lại. Đôi khi bạn có thể cảm thấy khó khăn để thực hiện nhiệm vụ đơn giản và tốn thời gian. Các bước đi có thể trở nên ngắn hơn nếu bạn đi bộ hoặc bạn có thể nhận thấy việc khó khăn khi cố ra khỏi ghế.
  • Cơ bắp cứng: Cơ cứng khớp có thể xảy ra trong bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Các cơ bắp cứng có thể giới hạn phạm vi chuyển động và làm bạn đau đớn.
Run là biểu hiện đầu tiên của bệnh parkinson

Run là biểu hiện đầu tiên của bệnh parkinson

  • Tư thế bị khiếm khuyết và mất cân bằng: Khi mắc bệnh Parkinson, tư thế của bạn có thể bị bẻ cong hoặc có thể bạn sẽ gặp vấn đề về mất cân bằng.
  • Mất các chuyển động tự động, vô thức: Khi mắc bệnh Parkinson, bạn có thể giảm khả năng thực hiện các động tác vô thức, như chớp mắt, mỉm cười hoặc đung đưa cánh tay khi đi bộ.
  • Thay đổi cách nói: Bạn có thể gặp vấn đề về ngôn ngữ khi mắc bệnh Parkinson. Bạn có thể nói chuyện nhẹ nhàng, nhanh chóng hoặc trở nên ngần ngại trước khi nói chuyện.
  • Thay đổi cách viết: Bạn có thể gặp khó khăn để viết và chữ viết có thể nhỏ đi.

2. Nguyên nhân gây hội chứng parkinson

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi mắc bệnh parkinson

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi mắc bệnh parkinson

Bệnh Parkinson được chứng minh là do các tế bào thần kinh nhất định (neuron) trong não dần dần chết gây ra. Hậu quả là, nhiều triệu chứng biểu hiện do mất tế bào thần kinh sản xuất ra một chất hóa học trong não được gọi là dopamine. Khi nồng độ dopamine giảm, nó gây ra hoạt động não bất thường, dẫn đến dấu hiệu của bệnh Parkinson.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe.

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital