Home » Consultant » Dùng thuốc điều trị hen tới khi nào?

Dùng thuốc điều trị hen tới khi nào?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi bị hen phế quản và hiện tôi đang dùng thuốc dạng hít điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Điều tôi băn khoăn là thuốc có rất nhiều tác dụng phụ. Xin hỏi tôi phải dùng thuốc điều trị hen tới khi nào? Ngoài việc dùng thuốc thì tôi cần chú ý gì không để cải thiện nhanh chóng bệnh?
hoangminhphuong77@gmail.com
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, thắc mắc về bệnh hen phế quản.
Hen phế quản là bệnh lý về đường hô hấp khá phổ biến thường gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Bệnh thường khó điều trị dứt điểm nên người bệnh cần kiểm soát và kiên trì dùng thuốc.

Dùng thuốc điều trị hen tới khi nào là băn khoăn chung của nhiều người khi mắc bệnh

Dùng thuốc điều trị hen tới khi nào là băn khoăn chung của nhiều người khi mắc bệnh

Vậy dùng thuốc điều trị hen tới khi nào? Trường hợp của bạn đang dùng thuốc dạng hít để chữa hen phế quản thì bạn nên kiên trì áp dụng. Việc dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và thời gian quy định của bác sĩ sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Ngược lại, dùng không đúng thuốc có thể gây tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Có rất nhiều bệnh nhân hen suyễn và người thân của họ cũng như bạn rất lo lắng về việc sử dụng thuốc dạng hít điều trị hen sẽ gây tác dụng phụ. Thực tế, các tác dụng phụ chỉ xuất hiện khi phải dùng corticoid điều trị lâu dài và liều cao.
bv_1002_size_770_250px_2
Một điều đáng quan tâm là sau khi hít thuốc vào có khi bệnh nhân sẽ cảm thấy thuốc bị tích đọng ở phần cổ họng, có thể dẫn đến khản tiếng hoặc tạo môi trường cho nấm, vi khuẩn phát triển. Để cải thiện tình trạng này thì sau mỗi lần hít thuốc, bạn súc miệng lại với nước sạch.
Việc dùng thuốc điều trị hen đến khi nào cần phải có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên khoa Hô hấp. Bạn nên tuân thủ theo đúng thời gian chữa trị của bác sĩ, tránh tự ý ngừng thuốc bởi hen phế quản có thể tái phát lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng bệnh.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh

Bên cạnh việc dùng thuốc bạn cần chú ý có chế độ sinh hoạt khoa học nhằm kiểm soát tốt tình trạng bệnh. Bạn nên tránh hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá, lông vật nuôi, phấn hoa, bụi bẩn. Tránh các thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản….
Bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm điều chỉnh đơn thuốc, liều lượng chữa hen phế quản phù hợp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital