Home » Consultant » Điều trị chứng đau đầu rối loạn tiền đình

Điều trị chứng đau đầu rối loạn tiền đình

Chào bác sĩ! Do tính chất công việc, tôi phải ngồi làm việc với máy tính nhiều giờ, gần đây tôi thường xuyên bị đau đầu, nhiều khi có cảm giác như say rượu, đi không vững, mất khả năng tập trung. Tôi đã ra tiệm thuốc gần nhà mô tả cho người bán thuốc và được giới thiệu dùng OTIV, tôi uống và thấy triệu chứng giảm hẳn, tuy nhiên nếu không uống thì tôi lại bị. Tôi đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị đau đầu rối loạn tiền đình. Tôi rất sợ căn bệnh này hành hạ. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn cách điều trị dứt điểm chứng đau đầu rối loạn tiền đình, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.
(Ngọc Bích, Long Biên, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dieu-tri-chung-dau-dau-roi-loan-tien-dinh

Đau đầu do rối loạn tiền định khiến người bệnh mất khả năng tập trung

Đau đầu rối loạn tiền đình là hội chứng thường gặp ở người trung niên và cao tuổi.Tuy nhiên, ngày này hội chứng này đang có xu hướng trẻ hóa, bệnh gặp nhiều ở người trẻ.
Nguyên nhân gây chứng đau đầu rối loạn tiền đình như: khí hậu thất thường, nhiễm độc (hóa chất, thuốc,…), bệnh lý của cột sống cổ như thoái hóa, thoát vị, viêm, hẹp thân đốt, bệnh lý tim mạch, bệnh lý của hệ tạo máu…Ngoài ra, do thói quen sinh hoạt, làm việc căng thẳng cũng là nguyên nhân gây bệnh.
Trường hợp của bạn đã đi khám và được chẩn đoán là bị rối loạn tiền đình, tốt nhất cần tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó,bạn cần chú ý chế độ sinh hoạt mỗi ngày,  lên thời gian biểu đảm bảo cân bằng thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc căng thẳng gây stress, nên nghỉ ngơi khi thấy cơn đau xuất hiện.

dieu-tri-chung-dau-dau-roi-loan-tiend-inh

Người bị rối loạn tiền đình cần tập thói quen

Ngoài ra, việc uống nhiều nước và thường xuyên luyện tập thể dục có thể giúp ích cho bạn trong điều trị và ngăn bệnh tái phát. Bạn nên nghỉ giữa giờ, không nên ngồi lâu trước máy tính, vận động vùng cổ tay,vai,…một số động tác yoga, thiền giúp ích cho việc thư giãn và điều trị bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital