Home » Consultant » Đau thần kinh ngoại biên là gì?

Đau thần kinh ngoại biên là gì?

Chào bác sĩ! Em năm nay 32 tuổi, gần đây em thường xuyên cảm giác đau và tê ở tay và chân, cảm giác ngứa ran, có khi nóng như bị đốt rất khó chịu. Em đã đi khám và được chẩn đoán là bị đau thần kinh ngoại biên, tuy nhiên em vẫn không hiểu gì về bệnh này và tại sao em lại mắc bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp em đau thần kinh ngoại biên là gì? Và nguyên nhân gây bệnh. Em xin cảm ơn.
Lê Phong
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi đau thần kinh ngoại biên là gì của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Đau thần kinh ngoại biên là một thể rối loạn thần kinh thường gặp nhất. Bệnh gây đau khiến bệnh nhân gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

dau-than-kinh-ngoai-bien-la-gi

Tê và đau tay chân là những biểu hiện cảnh báo bệnh đau thần kinh ngoại biên


Đau thần kinh ngoại biên là do tổn thương thần kinh. Nó có thể là kết quả của các vấn đề như chấn thương như tai nạn xe cơ giới, ngã hoặc chấn thương thể thao, có thể cắt đứt hoặc hư hỏng dây thần kinh ngoại; biến chứng bệnh tiểu đường nhiều thống kê cho thấy có tới hơn nửa số bệnh nhân tiểu đường phát triển một số loại bệnh thần kinh trong đó có chứng đau thần kinh ngoại biên; Ngoài ra, người bị nhiễm trùng do một số virus hoặc vi khuẩn nhiễm trùng có thể gây ra bệnh thần kinh ngoại biên như: bệnh Lyme, bệnh zona, Epstein-Barr, viêm gan C và HIV / AIDS, người có bệnh thận, bệnh gan, suy giáp,…
dau-than-kinh-ngoai-bien-la-gi.jpg2

Khám và điều trị chuyên khoa là cách an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh


Điều trị bệnh lý thần kinh ngoại biên rất phức tạp, do vậy, bạn cần đảm bảo tuân thủ phác đồ điều trị của các bác sĩ mới mong đạt được hiệu quả.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital