Home » Consultant » Đau thần kinh cột sống một thời gian và bệnh lại bị tái phát

Đau thần kinh cột sống một thời gian và bệnh lại bị tái phát

Chào bác sĩ! Tôi bị chứng đau thần kinh cột sống đã lâu và cũng đã uống rất nhiều loại thuốc, tuy nhiên bệnh chỉ thuyên giảm được một thời gian và bệnh lại bị tái phát. Nhiều khi tôi đứng lên hay ngồi xuống cũng khó khăn. Tôi muốn hỏi bệnh đau thần kinh cột sống có cách nào điều trị dứt điểm được không? Và tôi cần làm gì để ngăn bệnh tái phát. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi về bệnh đau thần kinh cột sống của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-than-kinh-cot-song1

Đau thần kinh cột sống gây khó khăn cho người bệnh trong lao động cũng như sinh hoạt hàng ngày

Bệnh đau thần kinh cột sống nếu phát hiện kịp thời có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên trong quá trình điều trị, người bệnh cần được nghỉ ngơi tuyệt đối, đặc biệt với những trường hợp nặng, nên nằm giường phẳng, tránh nằm võng hay ngồi ghế xích đu, tuyệt đối tránh vận động mạnh như xoay người đột ngột, cúi gập người…
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh cột sống, mỗi phương pháp có thể phù hợp với từng bệnh nhân. Ví dụ như phương pháp vật lý trị liệu giúp kéo dãn cột sống, nắn cột sống, dùng đèn hồng ngoại,…
Hay có thể sử dụng 1 số thuốc giảm đau như aspirin, thuốc kháng viêm không steroid, phong bế rễ thần kinh ngoài màng cứng, hay trong màng cứng bằng corticoid, thuốc tê novocain kết hợp với vitamin B12.  Ngoài ra, có thể dùng thuốc giãn cơ, thuốc an thần, các vitamin nhóm B liều cao kết hợp với axit folic, thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn. Việc sử dụng loại thuốc cũng như liều lượng thuốc cần căn cứ vào thể bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh, do đó người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

dau-than-kinh-cot-song2

Hình ảnh giải phẫu về đĩa đệm thoát vị khiến dây thần thần kinh cột sống bị chèn ép

Đối với bệnh đau thần kinh cột sống có  thể được chỉ định phẫu thuật khi bệnh thể liệt, hẹp ống sống thắt lưng, đau không thể chịu được mặc dù đã dùng thuốc giảm đau,  hội chứng đuôi ngựa.
Trong quá trình điều trị bệnh, bạn cần duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ, tái khám đúng lịch.
Đảm bảo dinh dưỡng tốt, tăng cường bổ sung chất sơ trong rau xanh và trái cây chín các loại. Nên bổ sung thêm vitamin nhóm B, vitamin C hàng ngày.
Tránh n lao động nặng và vận động mạnh ở vùng thắt lưng và hai chân.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital