Home » Consultant » Đau nửa đầu và mắt bên trái là bệnh gì?

Đau nửa đầu và mắt bên trái là bệnh gì?

Chào Bác sĩ! Em gái tôi năm nay 21 tuổi, cách đây 2 ngày em tôi bị đau một nửa bên đầu và mắt bên trái. Tôi có hỏi và theo dõi thì thấy em tôi không bị buồn nôn hay sợ âm thanh gì hết, chỉ có triệu chứng là đau nửa đầu mắt bên trái thôi. Mỗi lần đau chỉ cần chườm khăn nóng một lúc lại đỡ. Vậy xin hỏi bác sĩ đây có phải là bệnh đau nửa đầu không? Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau nửa đầu và mắt bên trái là bệnh gì?”  của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Làm việc quá căng thẳng, stress là nguyên nhân gây đau nửa đầu thường gặp

Làm việc quá căng thẳng, stress là nguyên nhân gây đau nửa đầu thường gặp

 Đau nửa đầu migraine

Đau nửa đầu migraine là bệnh nguyên phát do rối loạn sự co giãn các mạch máu của sọ não. Bệnh xảy ra khi có sự co mạch máu ở vùng thái dương và sinh ra đau nửa đầu bên mạch máu bị co do thiếu máu tạm thời. Khi đau người bệnh có cảm giác vùng thái dương bị căng giãn, các mạch máu thái dương đập theo nhịp tim, kèm theo là buồn nôn. Nhiều bệnh nhân đau cả vùng trán và hốc mắt phía thái dương bị đau.

Theo như bạn mô tả, triệu chứng đau đầu của em bạn không phải là đau nửa đầu migraine mà rất có thể là đau đầu vận mạch. Chứng đau đầu vận mạch phổ biến gặp ở mọi lứa tuổi, nguyên nhân khởi phát cơn đau là từ  sự  co thắt của vùng mạch máu trong đầu và trong sọ não.

Sự co thắt này cũng thường xảy ra ở vùng thái dương. Đau đầu vận mạch thường gây ra cơn đau đầu dữ dội, và không có triệu chứng báo trước khi cơn đau đầu xảy ra.

Đau nửa đầu và mắt bên trái có thể cảnh báo chứng đau đầu vân mạch máu

Đau nửa đầu và mắt bên trái có thể cảnh báo chứng đau đầu vân mạch máu

Chứng  đau đầu vận mạch chủ yếu do áp lực công việc, học tập căng thẳng, stresss… gây nên, ngoài ra những thay đổi thất thường của thời tiết cũng là nguyên nhân gây bệnh. Căn bệnh này chỉ duy nhất đau không có triệu chứng buồn nôn kèm theo. Như vậy với triệu chứng đau nửa đầu và mắt trái của em bạn rất có thể cảnh cơn đau đầu vân mạch mà không phải là bị đau nửa đầu migraine.

Tuy nhiên, để đảm bảo chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị nhanh chóng, hiệu quả. Bạn nên đưa em đi khám chuyên khoa Nội Thần Kinh để các bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital