Home » Consultant » Đau dây thần kinh ở đầu triệu chứng này xảy ra rất thường xuyên

Đau dây thần kinh ở đầu triệu chứng này xảy ra rất thường xuyên

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi, cháu thường xuyên bị chứng đau dây thần kinh ở đầu, cụ thể là cảm giác nhói ở 2 bên thái dương và giữa trán rất khó chịu. Cháu không biết đau dây thần kinh ở đầu là bệnh gì? Liệu có phải cháu đang có khối u trong não không? Vì triệu chứng này xảy ra rất thường xuyên nên cháu cảm thấy lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với lo lắng về chứng đau dây thần kinh ở đầu  của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-day-than-kinh-o-dau1

Đau đầu là triệu chứng phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải

Đau dây thần kinh ở đầu là triệu chứng phổ biến mà nhiều người thường mắc phải, tình trạng này do nhiều nguyên nhân bao gồm nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan: Yếu tố khách quan là do thời tiết, khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh, thay đổi thất thường khiến cơ thể không kịp thích nghi và gây ra các cơn đau đầu. Ngoài ra, còn do môi trường sống ô nhiễm, ánh sáng, âm thanh ồn ào, tính chất công việc quá căng thẳng cũng khiến cơn đau đầu xuất hiện; Yếu tố chủ quan là do mắc một số bệnh lý về nội sọ, bệnh tiền đình hoặc chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu,…
Vì vậy, để chẩn đoán cũng như xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể. Bạn nên đến chuyên khoa Nội Thần Kinh uy tín để đảm bảo chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.

dau-day-than-kinh-o-dau

Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về bệnh lý

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây giúp giảm nhẹ chứng đau dây thần kinh ở đầu: Nghỉ ngơi và xoa bóp nhẹ nhàng vùng trán, thái dương và gáy cổ; chườm nóng hoặc chườm lạnh để làm dịu cơn đau. Bên cạnh đó, bạn cần luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, ngủ đủ giấc và sinh hoạt giờ giấc khoa học.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC ệnhẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital