Home » Consultant » Đau bụng nôn nhiều nên làm gì?

Đau bụng nôn nhiều nên làm gì?

Thưa bác sĩ, con trai tôi 9 tuổi, cháu đi học về thì kêu đau bụng và đi nằm, ban đầu cơn đau chỉ âm ỉ theo cơn, sau khoảng 15 phút thì cháu đau bụng nôn nhiều, tôi nghi ngờ cháu bị ngộ độc thực phẩm nên có hỏi cháu ăn gì ở trường, cháu nói ăn xúc xích, sau khi đau bụng nôn nhiều mặt cháu tái xanh, tôi đưa cháu đi viện thì cháu nói hết đau và nhất thiết không chịu đi bác sĩ. Theo dõi đã 2 ngày thấy cháu vẫn bình thường và không còn đau bụng nôn nhiều, nhưng tôi vẫn lo lắng không biết triệu chứng này là do cháu bị ngộ độc thực phẩm hay do chắc mắc bệnh lý nào đó. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Linh Anh (37 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn! Với lo lắng của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-non-nhieu-nen-lam-gi

Đau bụng nôn nhiều ở trẻ là triệu chứng cảnh báo ngộ độc thực phẩm không nên bỏ qua


Đau bụng nôn nhiều là triệu chứng của nhiều bệnh lý như dạ dày, đại tràng, đường ruột và cũng không ngoại trừ do ngộ độc thực phẩm. Qua những gì bạn mô tả rất có thể triệu chứng đau bụng nôn nhiều của cháu là do ngộ độc thực phẩm, và cháu đã kịp thời nôn ra được chất độc nên cơ thể cũng nhanh chóng phục hồi, đồng thời triệu chứng đau bụng nôn nhiều cũng theo đó tiêu tan.
Tuy nhiên, để đảm bảo cháu không bị bất kỳ bệnh lý nào, bạn nên đưa cháu đi viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, tầm soát sớm bệnh và có phương án điều trị kịp thời.
dau-bung-non-nhieu-nen-lam-gi.jpg2

Cần cho trẻ đi khám chuyên khoa để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể về chế độ sinh hoạt và cách chăm sóc trẻ


Ngoài ra, bạn cần theo dõi dấu hiệu ở trẻ, đồng thời cần bổ sung nước để tránh tình trạng mất nước rối loạn điện giải do trẻ bị nôn nhiều, đồng thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, không nên quá kiêng khem có thể dẫn tới trẻ bị suy nhược và mất khả năng kháng bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital