Home » Consultant » Chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Xin chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc, vừa rồi tôi đi khám sức khỏe định kì thì bị chẩn đoán là viêm tai giữa. Tôi có nghe nói đến phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá cũng hiệu quả. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá được không ạ? Xin cảm ơn (Ngô Thị Phương Lan, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Phương Lan thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Rau diếp cá có tên gọi theo khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, nhiều địa phương gọi là rau dấp tanh, ngư tinh thảo, rau vẹn… Là một loại cỏ nhỏ, ưa những chỗ ẩm ướt có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mcoj ở các đốt, thân mọc đứng có lông hoặc ít lông.

Chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng chữa viêm tai giữa


Chữa bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá được làm như sau: Lá diếp cá phơi khô 20g, táo đỏ 10 gam, nước lã 600ml sắc để cạn còn 200ml là được. Chia là ba lần uống trong một ngày.
Ngoài ra còn một cách khác, chị có thể lấy rau diếp cá tươi, rửa sạch giã nát sau đó vắt lấy nước, dùng bông sạch thấm rồi chấm vào chỗ viêm trong tai từ 2 đến 3 lần một ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và chữa trị một cách khoa học.
Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang điều trị rất thành công bệnh viêm tai giữa biến chứng , các bệnh về viêm tai ngoài, tai trong, … cho nhiều người bệnh. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ các nước phát triển cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản; với những ưu thế đó bệnh viện Thu Cúc đang là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị bệnh cho nhiều người.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital