Home » Consultant » Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, cứ hễ thời tiết thay đổi là tôi lại bị hắt hơi, sổ mũi rất khó chịu; đặc biệt là vào lúc thời tiết giao mùa hay mưa nhiều, những tràng hát hơi dài kéo theo cơn ngứa mũi, ngứa mắt, tai… Tôi cũng đi chữa ở nhiều chỗ và uống thuốc nam nhưng bệnh không khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết? Cách phòng tránh bệnh hiệu quả là gì? Xin cảm ơn. (Liên Hương, Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Hương, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Xã hội ngày càng phát triển, không khí ô nhiễm do khói bụi, khí thải từ các nhà máy,… đặc biệt là ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp. Đó là một trong những nguyên nhân khiến vùng xoang mũi bị kích ứng và bội nhiễm dẫn đến tình trạng viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng khiến cho người mắc phải gặp nhiều trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày, giảm chất lượng cuộc sống…

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết là một chứng bệnh khá phổ biến ở nước ta


Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và tư vấn cụ thể.
Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết: những người bị viêm mũi dị ứng thường rất mẫn cảm với thời tiết thay đổi đột ngột, nên mùa hè nắng nóng không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, khi ra ngoài sẽ bị chênh lệch nhiệt độ lớn, bệnh sẽ tái phát. Hạn chế tiếp xúc với những mùi lạ, lông chó mèo và các loại động vật. Ra đường nên đeo khẩu trang tránh khói bụi. Tăng cường sức đề kháng bằng cách luyện tập thể dục thể thao điều độ, chạy bộ nhẹ nhàng là bộ môn rất thích hợp với những người bị viêm mũi dị ứng. Tránh căng thẳng và stress…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital