Home » Consultant » Chảy máu khi đánh răng là bệnh gì?

Chảy máu khi đánh răng là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, em thường bị chảy máu khi đánh răng, mà hầu như lần nào cũng đánh răng cũng bị, em muốn hỏi chảy máu khi đánh răng là bệnh gì? Có phải do em đánh mạnh tay làm tổn thương vùng lợi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Thu Minh (24 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thu Minh, chảy máu khi đánh răng có thể do nhiều nguyên nhân như bệnh nướu và viêm nha chu, như vôi răng (thường gặp nhất), do phục hình răng không tốt, thay đổi hormone ở phụ nữ mang thai… hay do cách đánh răng không đúng gây tổn thương vùng chân răng.

chay-mau-khi-danh-rang-la-benh-gi

Chảy máu khi đánh răng có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những bệnh lý về răng miệng


Do những thông tin bạn cung cấp quá ít, không đủ cơ sở để chúng tôi có thể kết luận chính xác bệnh, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp như súc miệng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày, hoặc các loại nước súc miệng trị viêm nướu, bổ sung thêm Vitamin C để nướu được khỏe mạnh hơn.
chay-mau-khi-danh-rang-la-benh-gi.jpg2

Súc miệng bằng nước muối để răng luôn chắc khỏe


Bên cạnh đó, bạn cần chú ý cách đánh răng, lựa chọn bàn chải mềm, duy trì  vệ sinh răng mỗi ngay sau các bữa ăn, chú ý chỉ nên chải răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu cũng như làm mòn răng.
Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vùng kẽ răng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital