Home » Consultant » Cắt amidan có hại gì không?có khỏi hoàn toàn được không

Cắt amidan có hại gì không?có khỏi hoàn toàn được không

Chào bác sĩ. Bé nhà cháu bị viêm amidan, 2 bên amidan sưng to khiến bé thường xuyên đau họng, sốt, ăn uống kém. Mọi người đều bảo cháu nên cho bé đi cắt amidan nhưng cháu rất lo lắng không biết cắt amidan có hại gì không? Sau khi cắt amidan bệnh có khỏi hoàn toàn được không ạ? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!
Hải Yến (28 tuổi, Hà Nội)
Trả lời
Chào Yến. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh viêm amidan của bé.
Amidan là bệnh lý về họng khá phổ biến thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần phải cắt amidan.

cat-amidan-co-hai-gi-khong

Cắt amidan có hại gì không là băn khoăn chung của nhiều cha mẹ khi trẻ mắc bệnh

Bệnh amidan được chia thành 2 loại: viêm amidan cấp tính và viêm amidan mạn tính. Trường hợp viêm amidan cấp tính thì người bệnh có thể dùng thuốc kết hợp với chế độ chăm sóc, vệ sinh mũi họng cho bé phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh.
Ngược lại nếu bệnh viêm amidan đã tiến triển thành mạn tính, tái đi tái lại nhiều lần trong năm và đã gây biến chứng thì có thể được chỉ định phẫu thuật cắt amidan.
Tuy nhiên, nhiều cha mẹ cũng có chung băn khoăn giống bạn là cắt amidan có hại gì không? Cắt amidan là một thủ thuật khá đơn giản và thường không gây hại cho sức khỏe của trẻ. Nhưng thực tế lại xảy ra nhiều trường hợp sau khi cắt amidan, trẻ xuất hiện biến chứng viêm nhiễm và amidan tái phát lại. Nguyên nhân chính là do sự lựa chọn địa chỉ cắt amidan cho trẻ không đảm bảo.
Để quá trình cắt amidan diễn ra thuận lợi, không gây hại gì tới sức khỏe của trẻ, tốt nhất bạn nên lựa chọn bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng với các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Sau khi cắt amidan với trang thiết bị đã vô khuẩn tuyệt đối, sẽ giúp mang lại sự an toàn, không gây biến chứng sau phẫu thuật.

cat-amidan-co-hai-gi-khong1

Cắt amidan cho trẻ tại bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng với bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại sự an toàn cho trẻ

Chuyên khoa Tai mũi họng  – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ lý tưởng cho bạn trong việc điều trị viêm amidan cho bé. Trẻ sẽ được bác sĩ tư vấn, thăm khám và chỉ định cắt amidan trong trường hợp cần thiết.
Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn chu đáo cách chăm sóc trẻ sau khi cắt amidan để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, điều trị khỏi hoàn toàn viêm amidan mà không lo tái phát lại.
Nếu còn thắc mắc hoặc đặt lịch phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital