Home » Consultant » Cắt amidan cho trẻ 5 tuổi bác sĩ chỉ định nên cắt

Cắt amidan cho trẻ 5 tuổi bác sĩ chỉ định nên cắt

Bé nhà tôi 5 tuổi, rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Gần đây tôi thấy cháu hôi miệng và ngủ ngáy. Gia đình cho cháu đi khám thì phát hiện cháu bị viêm amidan quá phát, bác sĩ chỉ định nên cắt. Tôi rất băn khoăn không biết cắt amidan cho trẻ 5 tuổi có nguy hiểm và ảnh hưởng gì không? Trường hợp bệnh của bé nhà tôi có nhất thiết phải cắt amidan không?
Thu Hà (Cầu Giấy, HN)
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề cắt amidan cho trẻ 5 tuổi.
Viêm amidan là một dạng nhiễm trùng. Khi amidan bị viêm nặng đến mức không chữa được bằng thuốc thì người bệnh sẽ được chỉ định cắt bỏ.

Cắt amidan là thủ thuật đơn giản được chỉ định thực hiện trong các trường hợp trẻ bị viêm amidan quá phát, amidan đã gây biến chứng

Cắt amidan là thủ thuật đơn giản được chỉ định thực hiện trong các trường hợp trẻ bị viêm amidan quá phát, amidan đã gây biến chứng

Thông thường, cắt amidan sẽ được chỉ định trong các trường hợp như viêm amidan quá phát, tái đi tái lại nhiều lần ảnh hưởng tới sức khỏe; Amidan quá lớn gây chèn ép đường ăn, đường thở; Amidan đã gây biến chứng như áp-xe amidan…
Trong trường hợp của bạn, bé được chẩn đoán bị viêm amidan quá phát thì có thể tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Cắt amidan cho trẻ 5 tuổi cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để tránh tai biến và biến chứng sau phẫu thuật.
Cắt amidan là một thủ thuật đơn giản, được tiến hành bởi gây mê tại chỗ nên trẻ sẽ không có cảm giác đau đớn, khó chịu khi phẫu thuật. Sau đó, bạn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng của bé, không ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm cứng, đồ uống chứa cồn, có ga. Thay vào đó là những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt. Bổ sung trái cây, rau củ quả hàng ngày.

Chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy giúp phẫu thuật cắt amidan thành công

Chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy giúp phẫu thuật cắt amidan thành công

Có nhiều trường hợp viêm amidan không nhất thiết phải phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên, đối với tình trạng bệnh của cháu, viêm amidan quá phát sẽ tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng tới sức khỏe nên cần phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn bệnh. Vì thế, bạn nên đưa cháu tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để được phẫu thuật cắt amidan thành công, an toàn.
Chúc bé mau khỏi!

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital