Home » Consultant » Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi đang băn khoăn không biết nên cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất? Bé nhà tôi bị viêm amidan, dùng thuốc một thời gian nhưng không khỏi. Tôi muốn đưa cháu đi cắt amidan nhưng lại sợ đau và không hiệu quả? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn! Nguyễn Ánh (30 tuổi, Đông Anh, Hà Nội)
Trả lời
Chào chị Ánh. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Viêm amidan là tình trạng bệnh phổ biến hay gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Vì thế cần được phát hiện và điều trị sớm.

cat-amidan-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat

Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều cha mẹ đặt ra khi trẻ bị bệnh


Thông thường bệnh viêm amidan cấp thì có thể điều trị bằng thuốc. Ngược lại trong trường hợp viêm amidan mạn tính thì cần điều trị ngoại khoa (phẫu thuật). Vậy cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất?
Hiện nay, một trong những phương pháp phẫu thuật cắt amidan được mọi người tin tưởng sử dụng là cắt amidan gây mê. Với phương pháp này, trẻ sẽ được tiến hành gây mê tại chỗ với lượng thuốc mê vừa đủ giúp giảm cơn đau khi phẫu thuật. Đặc biệt, điều trị bằng phương pháp này sẽ hạn chế được biến chứng sau phẫu thuật, không đau, ít chảy máu. Trẻ sẽ tỉnh táo và có thể ra về ngay sau phẫu thuật.
Cắt amidan bằng phương pháp gây mê vừa an toàn lại không ảnh hưởng tới giọng nói, sức khỏe của trẻ. Để đạt hiệu quả cao sau phẫu thuật, chị nên chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của cháu. Cho cháu uống đủ liều lượng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời tái khám bệnh định kỳ để nắm được tiến triển bệnh của trẻ.
cat-amidan-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat1

Để có phương pháp chữa trị phù hợp, cha mẹ cần đưa bé đi khám để bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng tư vấn cụ thể


Cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều cha mẹ đặt ra. Để có phương pháp điều trị hiệu quả, cha mẹ cần đưa bé tới bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để được tư vấn chữa trị phù hợp.
Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời chị liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.
 
 
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital