Home » Consultant » Cần bổ sung vitamin cho trẻ khi nào?

Cần bổ sung vitamin cho trẻ khi nào?

Thưa bác sĩ, con trai tôi năm nay lên 9, khoảng 1 tháng trở lại đây tôi thấy da cháu xanh, da bàn tay và bàn chân bong tróc, nhiều người nói có thể do cháu thiếu vitamin. Tôi muốn hỏi cần bổ sung vitamin cho trẻ khi nào? Trường hợp của con trai tôi có cần bổ sung vitamin không?
Trần Phương Thùy (Hà Nội)
Trả lời:
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu vitamin ở trẻ, có thể là khẩu phần ăn không đầy đủ, không hợp lý, nhất là ở những trẻ suy dinh dưỡng thường thiếu nhiều loại vitamin. Tuy nhiên, cũng không loại trừ nguyên nhân từ bệnh ở đường tiêu hóa.

can-bo-sung-vitamin-cho-tre-khi-nao

Cân bằng chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp bổ sung vitamin cho trẻ


Việc bổ sung vitamin cho trẻ cần xác định nhóm vitamin thiếu là nhóm nào: ví dụ nếu thiếu vitamin A trẻ thường triệu chứng quáng gà, khô mắt; thiếu vitamin B1 gây bệnh tê phù, gây tê bì, viêm da, viêm thần kinh… nguy hiểm hơn có thể gây suy tim. Thiếu vitamin C có thể gây bệnh viêm lợi, lợi sưng đỏ, chảy máu chân răng, chảy máu dưới da… Tốt nhất, bạn nên cho trẻ đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để kiểm tra cụ thể và kịp thời bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể trẻ.
Để phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin, cần thiết thực hiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng.
can-bo-sung-vitamin-cho-tre-khi-nao.jpg2

Cần xác định nhóm vitamin thiếu và bổ sung cần thiết khi có chỉ định của bác sĩ


Vitamin A có nhiều trong gan lợn, thịt bò, cá thu, lòng đỏ trứng.
Vitamin C có nhiều trong trái cây có màu vàng như: cam, xoài, đu đủ, cà rốt, cà chua và nhóm các loại rau có màu đậm như rau dền, rau muống, cải xoăn,…
Vitamin B1 có nhiều trong cám gạo, tim, bầu dục, cua, đậu, tôm khô, nấm rơm và các loại rau màu xanh đậm.
Đối với trường hợp con của bạn, để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên đưa cháu đi khám để được tư vấn cụ thể, nếu bị thiếu vitamin trầm trọng cần bổ sung vitamin dưới dạng dược phẩm theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital