Home » Consultant » Cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe bệnh viện Thu Cúc, năm nay tôi 30 tuổi, thời gian gần đây tôi thay đổi môi trường làm việc, làm việc ở công trường nên khá bụi bặm, sau mỗi ngày làm việc mũi tôi cảm giác ngứa rất khó chịu, hắt hơi và chảy nước mũi trong. Triệu chứng này rất giống với anh bạn cùng công ty bị viêm mũi dị ứng. Chuyên mục tư vấn giúp tôi cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Xin cảm ơn rất nhiều. (Nguyễn Văn Đạt, Hà Nội)
Trả lời:
Chào anh Đạt, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:
Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, thường biểu hiện trên lâm sàng bằng 3 triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi.
Cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng là một vấn đề rất nhiều người quan tâm. Một số bài thuốc nam được áp dụng trong điều trị viêm mũi dị ứng đó là: cây cứt lợn thân tím, rửa sạch giã nát và nhỏ vào mũi.

Cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng mang đến không ít phiền toái cho người mắc phải


Sáp ong còn cả mật, nhai kĩ nuốt nước và nhả bã. Hoặc có thể lấy cả sáp ong pha nước sôi để nguội thêm một chút dấm táo mèo, uống sau bữa ăn, ngày làm 2 lần sẽ có hiệu quả rất tốt.
Đối với những người bị viêm mũi dị ứng, không nên tiếp xúc với những chất dễ gây kích ứng như phấn hoa khói bụi, lông chó mèo… Anh làm việc trong môi trường xây dựng ở công trường thì cần bịt khẩu trang, vệ sinh môi trường sống thoáng mát sạch sẽ. Sau khi làm việc về nhà anh nên vệ sinh mũi bằng nước biển sinh lý…
Để điều trị một cách triệt để anh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và tư vấn. Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, là lựa chọn sáng suốt cho mọi người.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, anh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website:  https://benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital