Home » Consultant » Cách chữa trị bệnh hen phế quản

Cách chữa trị bệnh hen phế quản

Chào bác sĩ. Xin hỏi, cách chữa trị bệnh hen phế quản thế nào phù hợp? Con gái tôi bị hen phế quản đã hơn 3 tháng nay, tôi đã mua thuốc cho cháu uống mà không thấy khỏi. Cháu vẫn ho và khó thở, lên cơn hen kéo dài vào đêm, ảnh hưởng tới giấc ngủ. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn! 

nguyenminhtranghn@gmail.com

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về “cách chữa trị bệnh hen phế quản” hiệu quả của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hen phế quản là một bệnh lý về đường hô hấp mạn tính, hay tái đi tái lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bệnh có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả do sức đề kháng kém.

Hen phế quản là bệnh lý về đường hô hấp mạn tính hay gặp ở trẻ em

Hen phế quản là bệnh lý về đường hô hấp mạn tính hay gặp ở trẻ em

Hiện tại, bạn đang cho trẻ dùng thuốc điều trị hen phế quản nhưng không đạt hiệu quả cao có thể là do bạn chưa dùng đúng loại thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ. Nhiều trường hợp cũng giống bạn là bởi tự ý mua thuốc chữa trị bệnh hen phế quản cho trẻ. Điều này rất nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng bệnh của trẻ.

Cách chữa trị bệnh hen phế quản hiệu quả hiện nay cho trẻ cần chú ý điều trị dự phòng. Khi trẻ có cơn hen cấp cần xử trí nhanh chóng và theo dõi chặt chẽ.

Điều trị dự phòng tốt nhất bằng thuốc nhóm corticoid dạng hít, thuốc nhóm chủ vận b2 tác dụng kéo dài.

Ngoài ra bạn có thể cho bé dùng các thuốc nhóm kháng leucotriene (nếu bị hen phế quản nặng)

Do có nhiều tác dụng phụ, nên bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định về liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ. Đồng thời trong quá trình điều trị bệnh cần tránh các dị nguyên có thể làm bệnh nặng hơn như khói thuốc lá, bụi bẩn, lông vật nuôi, thức ăn gây dị ứng…

Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám và điều trị nhanh chóng bệnh, tránh biến chứng nguy hiểm

Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám và điều trị nhanh chóng bệnh, tránh biến chứng nguy hiểm

Bạn cũng nên đưa trẻ tới kiểm tra định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nhằm điều chỉnh đơn thuốc chữa hen phế quản cho bé phù hợp.

Chúc bé mau khỏi bệnh!

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital