Home » Consultant » Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Xin chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc, mỗi khi thời tiết thay đổi chuyển mùa hoặc đang nắng chuyển sang mưa, mũi của tôi thường rất khó chịu, ngứa, chảy nước. Cho tôi hỏi có phải tôi bị viêm mũi dị ứng hay không và cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết? Xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời. (Bích Ngọc, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Bích Ngọc thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Thông thường bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện thành từng cơn và đi kèm với các triệu chứng như ngứa mũi, chảy nước mũi, chảy nước mắt, hắt hơi… ngoài cơn thì cơ thể có thể bình thường.
Với những triệu chứng như chị nói thì có thể chị bị viêm mũi dị ứng thời tiết, nhưng để biết được chính xác chị cần đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán một cách chính xác nhất.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết khiến gây ra không ít phiền toái cho người mắc phải


Để hạn chế tình trạng này, chị nên giữ cho môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, thoáng mát, không nên tiếp xúc với khói thuốc lá, khói xe, nước hoa hay bất kì những chất nặng mùi nào.
Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết: Các bác sĩ sẽ test để biết bệnh nhân dị ứng với những loại kháng nguyên nào. Sau khi test thử và biết chính xác loại kháng nguyên dị ứng, bệnh nhân sẽ được tiêm chất kháng nguyên gây bệnh với liều tăng dần, làm cho cơ thể thích ứng dần với chất đó và không bị dị ứng nữa.
Bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết gây cho người bệnh rất nhiều khó chịu, điều trị cần phải kiên trì, nếu thấy có dấu hiệu bệnh cần phải đến khám bác sĩ chuyên khoa ngay để được xử trí kịp thời. Bệnh viện Thu Cúc xây dựng được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị… là một trong những địa chỉ uy tín trong việc khám, chẩn đoán, điều trị bệnh được nhiều người lựa chọn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital