Home » Consultant » Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá

Cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Gần đây tôi hay gặp các triệu chứng như: khó thở; tim đập loạn nhịp; mệt mỏi…Tôi nghe nói đó có thể là dấu hiệu của bệnh hẹp van tim hai lá. Tôi rất lo lắng. Xin bác sỹ cho tôi hỏi bệnh hẹp van tim 2 lá là gì và cách chữa bệnh hẹp van tim 2 lá như thế nào? Xin cảm ơn!

Ngọc Diệp – Thái Nguyên

Chào chị Ngọc Diệp! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe :contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Trước tiên, chúng tôi xin chia sẻ với những lo lắng về sức khỏe của chị. Việc tìm hiểu và nắm bắt các kiến thức bệnh lí để xác định và phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chị Diệp thân mến! Bệnh hẹp van hai lá mà chị nhắc đến là tình trạng giảm diện tích mở lỗ van hai lá do dính dần các mép van, xơ hoá và co rút bộ máy van, dưới van và cuối cùng là tình trạng vôi hoá dày đặc của toàn bộ bộ máy van tim gây cản trở dòng máu từ nhĩ trái về thất trái làm ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động của tim.

Bệnh lí tim mạch trong đó có bệnh hẹp van tim, luôn là nỗi lo và là mối nguy hiểm rình rập đối với sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Bệnh lí tim mạch trong đó có bệnh hẹp van tim, luôn là nỗi lo và là mối nguy hiểm rình rập đối với sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Tùy thuộc tình trạng và mức độ hẹp van hai lá cụ thể của bệnh nhân mà bác sỹ chuyên khoa có thể chỉ định cách chữa bệnh hẹp van tim 9 hẹp  van hai lá) bằng phương pháp nội khoa hoặc điều trị can thiệp bằng phẫu thuật. Phương pháp điều trị nội khoa thường chỉ áp dụng cho các trường hợp hẹp van hai lá nhẹ hoặc vừa chưa xuất hiện triệu chứng. Đối với những trường hợp hẹp van hai lá ở mức độ nặng hơn thì cần sự can thiệp của những phẫu thuật cụ thể, phù hợp với từng tình trạng bệnh nhất định. Cho dù điều trị hẹp van tim bằng phương pháp nào cũng cần có sự thăm khám, chẩn đoán và chỉ định cụ thể của bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

Nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

Nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

Để xác định tình trạng bệnh cụ thể và phương pháp điều trị thích hợp, cho hiệu quả cao nhất, bệnh nhân có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa – là những chuyên gia tim mạch hàng đầu trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, chỉ định và theo dõi điều trị để đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3728 0888/ 0936 388 288

Tổng đài chăm sóc người bệnh: 1900 55 88 926

Email: Contact@thucuchospital.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital