Home » Consultant » Cách chăm sóc phục hồi sau khi bị tai biến mạch máu não

Cách chăm sóc phục hồi sau khi bị tai biến mạch máu não

Xin cho hỏi chế độ chăm sóc, tập luyện phục hồi sau khi bị tai biến mạch não như thế nào? Bố tôi 58 tuổi, mới đây bố bị tai biến mạch máu não cũng may gia đình kịp thời phát hiện và đưa bố đến bệnh viện. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe của bố tôi vẫn còn yếu, khó nói và đi không vững. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Thu Huệ (Hòa Bình)
Trả lời!
Chào bạn Thu Huệ! Tai biến mạch máu não là một trong những bệnh nguy hiểm có thể để lại di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe,thậm chí có thể gây tử vong cho người bệnh. Việc tìm hiểu và có cách chăm sóc phục hồi sau khi bị tai biến mạch máu não là cần thiết.

cach-cham-soc-phuc-hoi-sau-tai-bien-mach-mau-nao

Tai biến mạch máu não là một trong những bệnh cấp cứu nguy hiểm có thể để lại nhiều di chứng về sau

Chăm sóc phục hồi sau khi bị tai biến mạch máu não cần lưu ý:
Phần lớn người bệnh bị tai biến mạch não sau giai đoạn cấp thường có tâm lý tự ti, mặc cảm, chán ghét bản thân. Vì vậy, trước hết cần giúp người bệnh tự tin với khả năng bình phục của mình, tâm lý thoải mái.kết hợp với chế độ luyện tập hợp lý, tích cực.
Chế độ tập luyện phục hồi sau khi bị tai biến mạch máu não cần căn cứ vào mức độ nặng của tai biến mạch não, bác sĩ sẽ là chỉ định chế độ tập luyện và phục hồi chức năng thích hợp.

cach-cham-soc-phuc-hoi-sau-tai-bien-mach-mau-nao.jpeg2

Chăm sóc phục hồi sau tai biến là khâu quan trọng cần có hướng dẫn của bác sĩ

Ở những bệnh nhân tai biến nặng chưa tự vận động được cần được sự hỗ trợ của nhân viên phục hồi chức năng  và gia đình như thường xuyên thay đổi tư thế bệnh nhân, xoa các vị trí tì đè chống loét.
Đối với những bệnh nhân tai biến nhẹ, tuỳ mức độ di chứng liệt cần lập kế hoạch cụ thể hàng ngày cho bệnh nhân , người nhân chủ động tự tập và người nhà chỉ hỗ trợ. Tập luyện phục hồi sau khi bị tai biến đòi hỏi sự kiên trì của cả bệnh nhân và người hướng dẫn.
Bệnh nhân tai biến mạch mãu não được điều trị, tập luyện theo một chương trình phục hồi chức năng toàn diện từ vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu tại bệnh viện hoặc có giám sát chương trình tại nhà do các bác sĩ, các thành viên trong gia đình nhằm hồi phục tối đa tổ chức não bị tổn thương, hạn chế các thương tật thứ phát sau tai biến mạch não.
Những phương pháp ideefu trị, tập luyện phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital