Home » Consultant » Các triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Các triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Chào bác sĩ! Tôi rất quan tâm về bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới. Xin hỏi bác sĩ, nguyên nhân và các triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới là gì? Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể chữa trị khỏi được không? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Văn Hoàng – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Hoàng! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm đường tiết niệu ở nam giới nếu không chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới nếu không chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.


Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới
Có nhiều nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu nam, có thể kể đến các nguyên nhân như: Do vi khuẩn xâm nhập từ bộ phận sinh dục ngoài qua niệu đạo, lây lan qua niệu quản rồi lan lên thận; do vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài không sạch sẽ, nhất là trong trường hợp viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu; do vi khuẩn E.coli thâm nhập trực tiếp vào đường tiết niệu hoặc qua sinh hoạt tình dục, qua các dụng cụ đặt sonde dẫn lưu, phẫu thuật nội soi…; do các loại vi khuẩn khác như Klebsiella, Proteus, Staphylococcus Saprophyticus; vi khuẩn lậu, giang mai cũng là một tác nhân gây bệnh qua quan hệ tình dục không an toàn; do thấp nóng; do một số bệnh lý như sỏi đường tiết niệu, ứ trệ nước tiểu do u, phì đại tuyến tiền liệt, sinh hoạt tình dục với người bị viêm đường tiết niệu mà không dùng phương pháp bảo vệ, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch,…
Các triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới
Khi nam giới mắc bệnh thường có những triệu chứng như sau:

  • Thường xuyên đi tiểu và luôn có cảm giác muốn đi tiểu, nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít.
  • Tiểu buốt đau, giữa những lần đi tiểu thường có cảm giác như bị kim châm.
  • Đau bụng dưới, lưng, bụng dưới nóng rát.
  • Viêm đường tiết niệu khi chuyển nặng lan lên thận gây viêm thận, có dấu hiệu như ớn lạnh, đau lưng, sốt, buồn nôn và nôn.
  • Tiểu khó, tiểu rắt, bụng có cảm giác ậm ạch khó chịu
  • Nước tiểu chuyển màu.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới cần được chữa trị càng sớm càng tốt.


Khi thấy những triệu chứng trên nam giới nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và điều trị kịp thời. Việc điều trị không kịp thời có thể làm giảm các chức năng của bàng quang, thận, gây tổn thương tới hệ tiết niệu.
Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể chữa khỏi được không? Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới hoàn toàn có thể chữa trị được nếu được phát hiện sớm và chữa trị tích cực ngay từ đầu. Để việc chữa trị đạt được hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao để tiến hành chữa trị.
 
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital