Home » Consultant » Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 2 năm nhưng chưa có con. Vừa rồi em có đi khám thì biết mình bị buồng trứng đa nang. Nhận kết quả khám em thấy rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Liệu đây có phải là lý do khiến em chậm có thai không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Phương Trinh – Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào bạn Phương Trinh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! câu hỏi buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

buong-trung-da-nang-co-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-khong

Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Bạn Phương Trinh thân mến! Buồng trứng đa nang là nhóm bệnh phổ biến thuộc về nội tiết của người phụ nữ. Buồng trứng đa nang là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Triệu chứng cơ bản của bệnh này là vòng kinh thất thường, người dễ tăng cân, béo phì, rậm lông chân, tay, vùng kín…

Thông thường, một người phụ nữ khi đến ngày thứ 14 của kỳ kinh thì có trứng phát triển vượt trội và xảy ra hiện tượng rụng trứng. Muốn đậu thai và giữ thai phát triển khỏe mạnh, tử cung phải dày từ 10 mm trở lên, kích thước nang noãn khoảng 19-23 mm. Ở người có buồng trứng đa nang, không có trứng vượt trội mà có nhiều nang nhỏ, đồng thời niêm mạc thường quá mỏng hoặc quá dày, trứng bé, không phát triển nên khó đậu thai.

Trong thư, bạn không nêu cụ thể những triệu chứng của bản thân nên chúng tôi cũng chưa rõ tình trạng hiện nay của bạn hiện nay như thế nào để đưa ra tư vấn và lời khuyên cụ thể cho bạn.

buong-trung-da-nang-co-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-khong1

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang vẫn có thể sinh con.

Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng bệnh của bản thân. Căn cứ trên kết quả khám, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về buồng trứng đa nang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, bạn Phương Linh có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital