Home » News » Bổ sung vitamin cho người bệnh chóng mặt

Bổ sung vitamin cho người bệnh chóng mặt

Thiếu hụt vitamin và khoáng chất có thể dẫn đến chóng mặt, hoa mắt và xây xẩm mặt mày. Vì vậy bổ sung vitamin cho người bệnh chóng mặt là vấn đề giúp phòng ngừa nguy cơ chóng mặt.

Chóng mặt có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng

Dù đại đa số các cơn chóng mặt đều lành tính và không nghiêm trọng nhưng chúng làm giảm chất lượng công việc, chất lượng sống của người bệnh và luôn tiềm ẩn các nguy cơ gây tai nạn cao (như té ngã khi người bệnh đang đi, đang vận hành xe cộ, máy móc…). Vì vậy, phòng ngừa và điều trị chóng mặt đúng cách luôn là việc cần thiết nhưng hiện không được nhiều người chú ý.

Thiếu vitamin dưỡng chất có thể là nguyên nhân gây chóng mặt đau đầu

Thiếu vitamin dưỡng chất có thể là nguyên nhân gây chóng mặt đau đầu

Bổ sung vitamin cho người bệnh chóng mặt

Vitamin nhóm B (B1, B2, B6 và B12)

Thiếu hụt vitamin B1 có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, làm suy yếu và mở rộng cơ tim từ đó dẫn đến chóng mặt, xây xẩm mặt mày thường xuyên.

Cũng thuộc vitamin nhóm B và có khả năng giảm nguy cơ bị chóng mặt là vitamin B6. Vitamin B6 có chức năng hỗ trợ điều trị rối loạn tai trong, một trong những nguyên nhân gây ra chóng mặt, hoa mắt. Vitamin B6 còn có khả năng khắc phục tình trạng chóng mặt, giúp cân bằng cơ thể, rất tốt cho hệ thống tiền đình.

Vitamin C

Vitamin C có thể giúp giảm đáng kể tình trạng chóng mặt, hoa mắt ở những người thường xuyên làm việc trí óc, căng thẳng, mệt mỏi. Vitamin C là hợp chất tối ưu hàng đầu giúp giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt và xây xẩm mặt mày. Chỉ cần nạp khoảng 600 mg vitamin C mỗi ngày cùng các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể thì chỉ trong 2 tháng, tình trạng hoa mắt, chóng mặt sẽ giảm đi rõ rệt.

Nguồn bổ sung vitamin C có hiệu quả nhất là từ trái cây như cam, chanh, bưởi, ổi, kiwi,… và rau củ như ớt chuông, súp lơ, cà chua, rau lá xanh,…

Vitamin C có thể giúp giảm đáng kể tình trạng chóng mặt, hoa mắt ở những người thường xuyên làm việc trí óc, căng thẳng, mệt mỏi

Vitamin C có thể giúp giảm đáng kể tình trạng chóng mặt, hoa mắt ở những người thường xuyên làm việc trí óc, căng thẳng, mệt mỏi

Vitamin D

Sự thiếu hụt vitamin D và canxi trong cơ thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến chóng mặt, ù tai, hoa mắt. Những người bị đau đầu, chóng mặt có khả năng nồng độ vitamin D trong máu rất thấp. Vì thế, ngoài phòng chống bệnh loãng xương và duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh, bổ sung vitamin D đầy đủ sẽ giúp giảm thiểu tình trạng chóng mặt, hoa mắt.

Nguồn vitamin D chủ yếu là ánh sáng mặt trời. Cá hồi, cá thu, dầu cá, trứng, sữa và nước cam cũng có thể là nguồn thức ăn cung cấp vitamin D hiệu quả.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital