Home » Uncategorized » Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ký kết hợp tác với Cuba

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ký kết hợp tác với Cuba

Chiều 16/3, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã diễn ra buổi lễ Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn giữa Bộ Y tế Cuba với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của bà Marcia Cobas Ruiz – Thứ trưởng Bộ Y tế  nước Cộng hòa Cuba,  ông Herminio Lopez Diaz – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bà Vũ Thanh Giang – Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Buổi lễ Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn giữa Bộ Y tế Cuba với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chiều 16/3.

Buổi lễ Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn giữa Bộ Y tế Cuba với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chiều 16/3.

Theo đó, Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ ký kết hợp tác chuyên môn về nhiều hạng mục với Bộ Y tế Cuba, trong đó nổi bật là việc hợp tác đưa các bác sĩ từ Cuba sang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, đẩy mạnh hợp tác về các lĩnh vực ung thư, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, chỉnh hình, bác sĩ gia đình và nhiều mũi nhọn y tế khác.
Bà Marcia Cobas Ruiz –  Thứ trưởng Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba cho biết: “Sau những ngày làm việc căng thẳng, chúng ta đã có được những kết quả tốt đẹp cuối cùng. Tôi đang rất mong chờ ngày các bác sĩ Cuba có thể sang Việt Nam công tác, cùng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trở thành đồng nghiệp. Chắc chắn trong tương lai, chúng ta sẽ ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác này. Tôi hy vọng, sự hợp của Bệnh viện Thu Cúc Bộ Y tế sẽ mở ra một trang mới cho hợp tác y tế giữa hai quốc gia…”

Bà Vũ Thị Thanh Giang – đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bộ Y tế Cuba.

Bà Vũ Thị Thanh Giang – đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bộ Y tế Cuba.

“Đây là một ưu tiên lớn của Chính phủ Cuba nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác y tế giữa hai quốc gia Cuba – Việt Nam. Tất cả các hoạt động hợp tác sắp được triển khai sẽ nhằm tạo ra lợi ích cho cả bai bên. Tôi tin chắc các hoạt động hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển” – ông Herminio Lopez Diaz – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cho biến thêm.

Cuba là một trong những nước có nền y tế hiện đại, phát triển nhanh chóng. Tuổi thọ của người dân Cuba luôn nằm trong top cao nhất trên thế giới với mức trung bình 78 tuổi. Cuba cũng đang hướng tới mục tiêu đẩy mạnh hợp tác y tế với các nước trên thế giới. Tính đến thời điểm này đã có 64 nước hợp tác y tế với Cuba.
Bác sĩ gia đình, chăm sóc sức khỏe ban đầu, sản phụ khoa, nhi khoa, chỉnh hình, vắc xin, dược phẩm, thuốc chống ung thư… là những thế mạnh nổi bật của y tế Cuba. Đây cũng là những tiềm năng mà hai nước Việt Nam, Cuba có thể đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện Bộ Y tế Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Đại diện Bộ Y tế Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là bệnh viện ngoài công lập lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, một bệnh viện muốn phát triển một cách toàn diện, xứng tầm quốc tế cần phải có sự hợp tác chuyên môn về nhân lực, kỹ thuật cao từ các nước có nền y tế hiện đại trên thế giới. Tôi hy vọng sau buổi ký kết ngày hôm nay, Bệnh viện Thu Cúc sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao, kỹ thuật chuyên môn hiện đại từ đất nước Cuba để ứng dụng trong công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện. Sở Y tế Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho mối hợp tác chuyên môn của hai bên được tốt đẹp nhất.”
Ông Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tin tưởng rằng, buổi lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Thu Cúc và Bộ Y tế Cuba sẽ là một khởi đầu tốt đẹp, mở ra những cơ hội và triển vọng để bệnh viện Thu Cúc tiếp tục phát triển, cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân cả nước.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital