Home » Consultant » Bệnh viêm phổi lây qua đường nào

Bệnh viêm phổi lây qua đường nào

Chào bác sĩ! Lớp con gái tôi mới phát hiện một cháu bị viêm phổi, hiện cháu đã nhập viện để điều trị. Tôi rất lo lắng không biết con gái tôi có bị lây bệnh không? Và bệnh viêm phổi lây qua đường nào? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi cách phòng ngừa bệnh, cũng như tránh lây bệnh cho cháu.
Thanh Lan ( Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi bệnh viêm phổi lây qua đường nào của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-viem-phoi-lay-qua-duong-nao

Viêm phổi là bệnh lý lây nhiễm qua đường hô hấp là chủ yếu

Bệnh viêm phổi là một trong những bệnh lý nguy hiểm về đường hô hấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt trẻ em. Bệnh được xếp vào tốp những bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh viêm phổi lây qua đường nào?

Nguyên nhân gây viêm phổi là do vi khuẩn, vi rút, hoặc nấm. Vì vậy, bệnh viêm phổi chủ yếu lây qua đường hô hấp, bệnh nhân viêm phổi có thể phát tán mầm bệnh cho những người xung quanh khi ho, khi nói chuyện, khi hắt hơi.

Phòng bệnh viêm phổi cho trẻ

  • Không để trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh
  • Không cho trẻ dùng chung đồ dùng với người bệnh như: bát đũa, cốc uống nước, bàn chải đánh răng,…
benh-viem-phoi-lay-qua-duong-nao.jpg1

Tránh để trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc các tác nhân gây bệnh

  • Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng cho trẻ thường xuyên, đặc biệt là sau khi trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc các tác nhân gây bệnh như khí bụi,…
  • Đeo khẩu trang cho trẻ, thay hoặc giặt khẩu trang thường xuyên.

Trường hợp của bạn, để biết chắc cháu có bị lây bệnh viêm phổi từ bạn học cùng lớp hay không, bạn nên đưa cháu đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám thực thể, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital