Home » Consultant » Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị

Xin chào các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, tôi bị viêm mũi dị ứng đã lâu, cũng đã dùng rất nhiều loại thuốc để điều trị, trước kia cứ ai mách có loại thuốc nam nào tốt là tôi lại tìm bằng được địa chỉ để mua thuốc về dùng, thời gian đầu cũng thấy đỡ nhiều nhưng càng về sau bệnh lại đâu vào đó. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn về bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị được không? Xin cảm ơn. (Ngọc Hà, Vĩnh Phúc)
Trả lời:
Chị Ngọc Hà thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh lý rất thường gặp ở Việt Nam, bất kì ai cũng có thể bị viêm mũi dị ứng nếu có phản ứng quá mẫn cảm với niêm mạc mũi xoang. Bệnh này có cơ chế bệnh lý miễn dịch liên quan đến Ige, khi niêm mạc mũi tiếp xúc với một số chất như: bụi phấn của hoa, nước khói, khói than, bụi bẩn… sẽ xuất hiện một loạt các phản ứng sinh hóa để thải trừ các chất lạ này ra. Đó là một phản ứng rất tự nhiên của cơ thể nhưng khi nó xảy ra quá mức cần thiết, gây ra các triệu chứng ngứa mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, ngứa tai…

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị

Người bệnh đến khám tại bệnh viện Thu Cúc


Viêm mũi dị ứng làm giảm chất lượng cuộc sống của những người mắc phải. Việc điều trị bao gồm: tại chỗ dùng các thuốc nhỏ mũi, xịt mũi, các thuốc kháng chất histamine gây ra các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi,… các thuốc kháng viêm có steroid dạng uống. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên tự mua thuốc về xịt hay uống mà cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chị điều trị căn bệnh viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital