Home » Consultant » Bệnh tràn dịch màng phổi nên ăn gì?

Bệnh tràn dịch màng phổi nên ăn gì?

Chào bác sĩ! Mẹ tôi bị tràn dịch màng phổi, hiện đang trong quá trình điều trị, tôi được biết chữa bệnh cần phối hợp cả chế độ ăn uống và sinh hoạt. Tôi muốn hỏi bệnh tràn dịch màng phổi nên ăn gì? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Hoài Thu (Long Biên, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi bệnh tràn dịch màng phổi nên ăn gì của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-tran-dich-mang-phoi-nen-an-gi

Tràn dịch màng phổi cần điều trị dứt điểm tránh biến chứng nguy hiểm về sau

Tràn dịch màng phổi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân, vì vậy chăm sóc giúp người bệnh nâng cao thể trạng là hết sức cần thiết. Chế độ ăn uống cho người bệnh tràn dịch màng phổi cần đảm bảo cân bằng giữa các nhóm chất bao gồm: tinh bột, protein, vitamin, khoáng chất, đường, đặc biệt nên cho người bệnh ăn nhiều thức ăn giàu protein và vitamin, ăn nhiều hoa quả tươi, đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể.
Ngoài ra, cần chú ý trong cách chế biến thức ăn cho người bệnh, thức ăn nên chế biến dạng lỏng, dễ nuốt, dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, cần giữ không gian sinh hoạt thoải mái, thoáng mát đảm bảo cho bệnh nhân được nghỉ ngơi và nhanh chóng bình phục.

benh-tran-dich-mang-phoi-nen-an-gi

Khu vực đăng kí khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc

Trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, người bệnh cần chú ý không làm việc nặng, không gắng sức, nên để các đồ dùng trong tầm tay với của người bệnh.
Bên cạnh chế độ ăn uống, người bệnh cần duy tri thói quen tập luyện thể dục, tập thở sâu, tập làm giãn nở phổi giúp tăng cường chức năng hô hấp, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm như dính màng phổi, xẹp phổi,…
Bạn cần đưa mẹ đi khám và tái khám đúng lịch, đảm bảo thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, không tự ý thay đổi đơn thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital