Home » Consultant » Bệnh suy thận mạn tính là gì? rất khó điều trị

Bệnh suy thận mạn tính là gì? rất khó điều trị

Bệnh suy thận mạn tính là gì? Suy thận mạn tính là hậu quả cuối cùng của nhiều bệnh thận do viêm nhiễm mạn tính, do xơ hoá tổ chức nhu mô thận. Suy thận mạn tính thường rất khó điều trị và dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
Nguyên nhân gây suy thận mạn tính
– Trước thận: Cao huyết áp, bệnh mạch máu thận ….
– Tại thận: Viêm cầu thận, bệnh thận do thuốc giảm đau, bệnh thận do tiểu đường…
– Sau thận: Sỏi thận, lao niệu, viêm thận bể thận mạn…
Một số yếu tố khác như: Béo phì, uống rượu bia, uống phải các loại thuốc có hại cho thận cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến suy thận mạn tính.

benh-suy-than-man-tinh-la-gì

Suy thận mạn tính là hậu quả cuối cùng của nhiều bệnh thận do viêm nhiễm mạn tính, do xơ hoá tổ chức nhu mô thận.

Triệu chứng bệnh suy thận mạn tính
Người bệnh suy thận mạn tính có các triệu chứng như: Da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, tóc thưa dễ rụng, cơ chân tay teo nhẽo, da khô, thiếu máu, sưng phù chân và mắt cá chân, nôn và buồn nôn, … Người bệnh luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, không có hứng thú làm việc, mặt mũi phờ phạc không có sức sống.
Các dấu hiệu và triệu chứng của suy thận giống với nhiều bệnh lí khác nên thường bị quy sang các bệnh khác, gây khó khăn cho việc chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị.

benh-suy-than-man-tinh-la-gì2

Bênh suy thận mạn tính rất nguy hiểm và khó điều trị

Bệnh suy thận mạn tính có nguy hiểm không?
Thận có vai trò rất quan trọng, là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể, các chất thải theo niệu quản được dẫn đến bàng quang để thải ra ngoài. Khi thận bị suy dẫn đến các chức năng của thận bị yếu đi ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lọc máu của cơ thể.
Suy thận mạn tính còn có thể dẫn đến các triệu chứng tim mạch như: Viêm màng ngoài tim, suy tim, sung huyết và cao huyết áp. Đồng thời, người bệnh sẽ bị thiếu máu và dễ đông máu, thần kinh mỏi mệt, mất tập trung, mất ngủ, lú lẫn bị hôn mê. Bệnh còn dẫn đến những thay đổi về nội tiết như giảm testosterone, ít tinh trùng, vô sinh, rối loạn cương và đồng thời gây loãng xương, gãy xương bệnh lý.
Điều trị bệnh thận mạn tính
Tùy vào giai đoạn và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện các phác đồ điều trị khác nhau.

benh-suy-than-man-tinh-la-gì3

Khám chữa bệnh tạ Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tốt.

Trường hợp bệnh nặng, người bệnh phải chạy thận nhân tạo định kỳ, thẩm phân phúc mạc hoặc ghép thận. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế chỉ có tác dụng kéo dài sự sống chứ không chữa khỏi hoàn toàn được.
Khuyên cáo của các bác sĩ là ngay sau khi thấy có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe người bệnh cần phải đi kiểm tra ngay để có biện pháp điều trị sớm nhất.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh suy thận mạn tính là gì, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital