Home » Consultant » Bệnh nấm móng tay có lây không?

Bệnh nấm móng tay có lây không?

Chào bác sĩ! Chị gái em làm việc ở kho đông lạnh thủy sản. Môi trường làm việc ẩm ướt và phải tiếp xúc với nước, hóa chất bảo quản liên tục nên tay bị nấm móng khá nghiêm trọng. Hiện chị em đang điều trị kết hợp dùng cả thuốc uống và thuốc bôi. Xin hỏi bác sĩ, bệnh nấm móng tay có lây không? Nếu có lây thì phòng tránh như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Phương Hạnh – Hà Nam).
Trả lời:
Chào bạn Phương Hạnh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi bệnh nấm móng tay có lây không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

benh-nam-mong-tay-co-lay-khong

Nấm móng tay là một trong những bệnh ngoài da thường gặp.

Bệnh nấm móng có lây không? Nấm móng tay là một trong những bệnh ngoài da thường gặp. Bệnh có nhiều ở những người lao động chân tay, thường xuyên phải tiếp xúc với nước, hóa chất, làm việc trong môi trường ẩm ướt, vệ sinh kém… Bệnh nấm móng tay rất dễ lây từ người này sang người khác thông qua con đường tiếp xúc trực tiếp, dùng chung đồ đạc (quần áo, bao tay…) Do đó, người bị nấm móng tay cần được dùng riêng đồ đạc, tránh thiếp xúc trực tiếp.
Phòng tránh như thế nào? Không dùng chung đồ dùng với người bị nấm móng tay, tránh tiếp xúc trực tiếp với vùng móng bị nấm của người bệnh. Gia đình có người bị nấm móng tay nên bạn và các thành viên khác cần có ý thức phòng bệnh, chăm sóc bản thân và móng cẩn thận, tránh đi chân trần trong nhà, hong khô bàn tay, bàn chân sau khi tắm…

benh-nam-mong-tay-co-lay-khong2

Bệnh nấm móng tay (chân) sẽ được khống chế và điều trị dứt điểm nhờ công nghệ Laser YAG đang được ứng dụng tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và Công nghệ cao của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Cách phòng bệnh tốt nhất là người có bệnh trong gia đình được chữa trị dứt điểm. Bệnh nấm móng tay hoàn toàn có thể kiểm soát được thông qua điều trị. Bệnh nấm móng tay (chân) sẽ được khống chế và điều trị dứt điểm nhờ công nghệ Laser YAG đang được ứng dụng tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ  và Công nghệ cao của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Năng lượng ánh sáng cao tần từ Laser YAG phát ra sẽ có tác dụng tiêu diệt và loại bỏ hoàn toàn các vùng nấm dần dần thông qua các liệu trình điều trị với hiệu quả từ 93 – 95%.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh nấm móng tay sớm cho chị gái, bạn Phương Hạnh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital