Home » Consultant » Bệnh lupus ban đỏ có chữa được không?

Bệnh lupus ban đỏ có chữa được không?

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây, chị gái tôi liên tục bị sốt kéo dài, rụng tóc, sưng đau các khớp, viêm loét miệng, xuất hiện các nốt ban đỏ trên da mặt. Chị gái tôi có đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc bệnh lupus ban đỏ. Xin hỏi bác sĩ, bệnh lupus ban đỏ là bệnh gì? Bệnh lupus ban đỏ có chữa được không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Mỹ Duyên – Hà Đông, Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Mỹ Duyên! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh lupus ban đỏ là gì, bệnh pulus ban đỏ có chữa được được không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh lupus ban đỏ có chữa được không?

Bệnh lupus ban đỏ có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.


Bạn Mỹ Duyên thân mến! Bệnh lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn mạn tính. Nguyên nhân gây bệnh hiện chưa được biết rõ. Nhiều nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng sự phối hợp của nhiều yếu tố, gồm di truyền, môi trường (nhiễm khuẩn, tiếp xúc với hóa chất, ánh nắng mặt trời) và nội tiết (bệnh chủ yếu gặp ở phụ nữ tuổi sinh đẻ và nặng lên khi mang thai) là những yếu tố có thể gây bệnh lupus ban đỏ.
Bệnh lupus ban đỏ các triệu chứng, như: Sốt kéo dài, rụng tóc, mệt mỏi, sưng đau các cơ khớp, tím tái đầu chi, viêm loét miệng, da nhạy cảm với ánh sáng…
Bệnh lupus ban đỏ có chữa được không?

Bệnh lupus ban đỏ hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt điểm.


Bệnh lupus ban đỏ có nguy hiểm không?  Bệnh lupus ban đỏ nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể như da, niêm mạc, nội tạng (gan, thận, tim, phổi, não, mạch máu và khớp).
Hiện bệnh lupus ban đỏ vẫn chưa có thuốc đặc trị để bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Điều trị bệnh đúng cách mới chỉ giúp kiểm soát bệnh.
Bệnh lupus ban đỏ có chữa được không3

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy về điều trị các bệnh ngoài da.


Để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt, bạn nên khuyên chị gái mình đến các chuyên khoa da liễu uy tín để được thăm khám chuyên khoa và chẩn đoán bệnh. Việc điều trị cần tuân thủ nghiên túc theo những chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý ngưng dùng thuốc vì việc ngừng thuốc đột ngột có thể là nguyên nhân dẫn đến đợt cấp của bệnh. Ngoài ra, người bệnh lupus ban đỏ cần năng vận động, tránh bị sang chấn tâm lý, có cuộc sống lành mạnh, tránh tối đa tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời vì nó thường gây khởi phát hoặc làm nặng các đợt cấp của bệnh.
Để biết thêm thông tin và được giải đáp các thắc mắc về bệnh lupus ban đỏ có nguy hiểm không, mời bạn Mỹ Duyên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital