Home » Consultant » Bệnh gan to có nguy hiểm không?

Bệnh gan to có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 56 tuổi. Thời gian gần đây tôi bị đau bụng, buồn nôn, người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, da vàng, gầy sút cân… Tôi có đi khám ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ cho biết tôi bị chứng gan to. Tôi không hiểu bệnh gan to là gì? Xin hỏi bác sĩ, bệnh gan to là gì? Bệnh gan to có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Đức Cảnh – Hòa Bình).
Trả lời:
Chào bác Đức Cảnh! Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi bệnh gan to là gì, bệnh gan to có nguy hiểm không của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh gan to có nguy hiểm không?

Bệnh gan to có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người.


ảnh
Bệnh gan to là gì? Gan to có nghĩa là kích thước của gan lớn hơn so với mức bình thường. Bệnh xảy ra do xơ gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan (A, B, C),  u gan, suy tim,… Trong hầu hết các trường hợp, gan to không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu bệnh trở nên nghiêm trọng thì sẽ xuất hiện một số triệu chứng, như: Đau bụng, buồn nôn, vàng da và mắt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.
Bệnh gan to có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm tùy thuộc nguyên nhân gây bệnh. Để hạn chế những biến chứng xấu cũng như đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh gan to cần được điều trị sớm. Người bệnh cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa để khám, đánh giá mức độ bệnh. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.
Bệnh gan to có nguy hiểm không2

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị các bệnh về gan uy tín, chất lượng.


Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh gan to có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital