Home » Consultant » Bé bị viêm phổi chữa khỏi được không?

Bé bị viêm phổi chữa khỏi được không?

Chào bác sĩ, con gái tôi năm nay được 5 tuổi, bị viêm phổi, đã uống thuốc và tiêm mà không khỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh của cháu điều trị bằng phương pháp nào tốt? Bé bị viêm phổi có chữa khỏi được không? 
hoanganhhn@gmail.com
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Viêm phổi là bệnh lý về đường hô hấp khá phổ biến, là tình trạng viêm nhu mô phổi bao gồm 4 thể lâm sàng: viêm phế quản phổi, viêm phổi thuỳ, viêm phế quản và áp xe phổi.

Bé bị viêm phổi chữa khỏi được không là thắc mắc chung được nhiều cha mẹ đặt ra khi trẻ mắc bệnh

Bé bị viêm phổi chữa khỏi được không là thắc mắc chung được nhiều cha mẹ đặt ra khi trẻ mắc bệnh

Nguyên nhân gây viêm phổi rất đa dạng, thường gặp nhất là do vi rút, chiếm tới 80-85% các trường hợp viêm phổi ở trẻ em. Do vi khuẩn, nhóm trẻ từ 1-6 tuổi thường nhiễm phế cầu, Haemophilus influenzae týp b (Hib), tụ cầu, liên cầu nhóm A, ho gà, lao. Ngoài ra, có thể do hít sặc: thức ăn, dịch trào ngược, chất nôn, hóa chất,…
Trong trường hợp của bạn, bé bị viêm phổi do nguyên nhân nào? Bạn đã dùng thuốc nào để điều trị bệnh cho cháu? Nếu dùng không đúng thuốc có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn hoặc không thể loại bỏ sớm bệnh cho trẻ.

Như vậy, bạn nên đưa bé đi khám để chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Căn cứ vào đó sẽ có biện pháp điều trị phù hợp.
Bé bị viêm phổi có chữa khỏi được không? Thông thường bệnh viêm phổi ở trẻ có thể được kiểm soát và điều trị khỏi nếu bạn chữa trị sớm bệnh cho bé. Đồng thời bạn nên tuân thủ chế độ chăm sóc trẻ phù hợp để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.
– Cho bé uống nhiều nước bởi vì trẻ bị viêm phổi cần được cung cấp nhiều nước để làm loãng đờm và giảm ho.

Ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, trẻ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cải thiện sớm bệnh

Ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, trẻ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cải thiện sớm bệnh

– Ngay sau khi bé khỏi bệnh cũng vẫn tăng cường dinh dưỡng giúp bé mau hồi phục sức khoẻ.
– Khi có biểu hiện viêm phổi trở lại thì đưa bé đến cơ sở y tế khám kịp thời, đặc biệt lưu ý tới các dấu hiệu thở nhanh (thở >40 lần/phút), hoặc có dấu hiệu co rút lồng ngực,…
– Ngoài ra, cần tiêm chủng đầy đủ cho bé (cúm, thủy đậu, phế cầu,…), đảm bảo môi trường sống trong lành, không bụi khói độc hại, ô nhiễm,… Cố gắng tránh cho trẻ tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm.
Hiện tại bệnh viện Thu Cúc chưa có dịch vụ tiêm chủng. Để được tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital