Home » Consultant » Bé bị viêm phế quản ho nhiều đặc biệt về đêm

Bé bị viêm phế quản ho nhiều đặc biệt về đêm

Chào bác sĩ. Tôi đang lo lắng không biết bé bị viêm phế quản ho nhiều nên xử trí thế nào hiệu quả? Hơn 1 tuần nay bệnh viêm phế quản của con trai lại tái phát khiến cháu ho nhiều, đặc biệt về đêm gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của cháu. Tôi rất lo lắng xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn! 

thutrangnguyen@gmail.com

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, thắc mắc về tình trạng bé bị viêm phế quản ho nhiều, đặc biệt về đêm.

Đây là bệnh lý phổ biến về đường hô hấp, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả. Viêm phế quản thường gây ra các triệu chứng như ho khan hoặc ho khạc đờm, đau rát họng và tức ngực…ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Viêm phế quản là bệnh thường bắt gặp ở trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Viêm phế quản là bệnh thường bắt gặp ở trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Trường hợp của bạn, bé bị viêm phế quản ho nhiều thì bạn nên đưa bé tới bệnh viện để được kiểm tra. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng, mức độ bệnh của bé, tìm ra nguyên nhân khiến bệnh viêm phế quản tái phát lại. Từ đó mới đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh viêm phế quản do nhiều nguyên nhân gây ra như virus, vi khuẩn…nên bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh cho bé. Nếu điều trị không đúng loại thuốc, đúng liều lượng có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

bv_1002_size_770_250px_2

Vì thế khi thấy trẻ có dấu hiệu ho kéo dài, khó thở hoặc xuất hiện biến chứng (suy hô hấp, viêm phổi, xẹp phổi…) thì cần đưa bé tới bệnh viện ngay.

Cha mẹ cần đưa bé tới bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Cha mẹ cần đưa bé tới bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Với các trường hợp nhẹ, không có biến chứng, không có yếu tố nguy cơ thì có thể được chăm sóc tại nhà bằng cách cho trẻ uống nhiều nước, làm thông thoáng mũi cho trẻ để giúp trẻ dễ thở hơn. Có thể nhỏ mũi 2-3 giọt nước muối sinh lý, sau đó làm sạch mũi cho trẻ.Tránh khói thuốc lá vì có thể làm bệnh của trẻ nặng hơn và dễ trở thành bệnh hen phế quản sau này.

Bạn có thể đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được các bác sĩ chuyên môn giỏi trực tiếp thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh. Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chữa viêm phế quản phù hợp.

Liên hệ bệnh viện theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital