Home » News » 10 lần sảy thai và hành trình làm mẹ lần đầu kỳ diệu ở tuổi 43

10 lần sảy thai và hành trình làm mẹ lần đầu kỳ diệu ở tuổi 43

Sau 16 năm lấy chồng mới được làm mẹ lần đầu, trong người lại mang theo quá nhiều bệnh lý nền: u xơ tử cung, nhân xơ từ ngực đến buồng trứng, polyp tử cung…, em bé có 2 vòng rau quấn cổ, dây rốn thắt nút, những tưởng sẽ khó khăn lắm nhưng chị Lê Thu Thủy (SN 1977 – HN) vượt qua xuất sắc.

1. Hành trình 16 năm đằng đẵng tìm kiếm con trong vô vọng

Tâm sự về hành trình làm mẹ lần đầu sau 16 năm lấy chồng, chị Thủy tự nhận thấy mình là người may mắn hiếm có. Bởi ở tuổi 43 cơ thể mang nhiều bệnh lý nền, bị sảy thai liên tiếp chị lại có thể vượt cạn êm xuôi, em bé trộm vía kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Chia sẻ về hành trình làm mẹ gian nan của mình, chị Thủy cho biết, vợ chồng chị lấy nhau từ năm 2003. Với nhiều cặp vợ chồng, được làm cha làm mẹ là điều rất đỗi bình thường và tự nhiên, nhưng sao thiên chức này lại khó khăn với anh chị đến thế. Bao nhiêu lần mang thai là bấy nhiêu lần hy vọng rồi lại tuyệt vọng khi cứ đến 8 tuần là thai nhi bị sảy.

Nhìn những gia đình khác có con bế con bồng, anh Trọng Tường chị Thủy không khỏi chạnh lòng. Nước mắt của anh chị dường như đã khóc cạn cho những ngày tháng điều trị vô sinh trong vô vọng.

sảy thai

Phải mất 16 năm chị Thủy mới được thực hiện thiên chức làm mẹ

Tuy vất vả, khó khăn là vậy nhưng khao khát có con của hai vợ chồng chưa bao giờ tắt. Nén nỗi đau, hai vợ chồng lại chăm chỉ làm ăn, dành dụm để làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 6 lần thụ tinh trong ống nghiệm chị đều đậu thai nhưng em bé đến tuần thứ 8 thì không phát triển.

Đặc biệt, sức khỏe của chị Thủy ngày càng suy yếu, IVF nhiều lần đã khiến chị phải đối mặt với hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm như: trứng suy, nhân xơ ngực, u xơ tử cung… Năm 2018, chị Thủy đã phải thực hiện phẫu thuật cắt polyp tử cung. Sau những lần thất bại, chị Thủy và anh Trọng Tường đã buông xuôi và quyết định sống với nhau như vậy đến già.

2. Hành trình giữ con còn khó khăn gấp vạn lần

Khi tưởng như đã đi tới tận cùng của sự tuyệt vọng, phải bỏ cuộc sau 16 năm nỗ lực tìm con không có kết quả thì chị Thủy lại mang thai tự nhiên…

“Khi biết tin có thai, hai vợ chồng mình vừa mừng, vừa lo. Mừng là vì con yêu đã về nhưng rồi lại lo lắng, chỉ sợ lại như những lần trước, không qua nổi 8 tuần. Do vậy, hai vợ chồng đã bàn bạc và quyết định lựa chọn thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc ở tuần thứ 8 của thai kỳ” – chị Thủy tâm sự.

Hạnh phúc đón con chào đời sau 16 năm chờ đợi

Hạnh phúc đón con chào đời sau 16 năm chờ đợi

Cơ thể mang nhiều bệnh lý nền phức tạp cùng các khối u xơ trong tử cung đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của em bé vì thế không ít lần trong thai kỳ chị Thủy bị dọa sảy thai, thậm chí có những lúc tưởng chừng không thể giữ lại con. Nhưng với phác đồ điều trị đặc hiệu cùng chương trình chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc, 2 mẹ con chị Thủy đã cùng nhau an toàn đi đến cuối thai kỳ.

Ở tuần thứ 37, em bé Trọng Minh đã chào đời khỏe mạnh, bình an dù có hai vòng dây rốn quấn cổ và bị dây rốn thắt nút. Trường hợp của bé Trọng Minh cũng vô cùng hy hữu và nguy hiểm, bởi dây rốn thắt nút có thể khiến suy thai, mất tim thai bất cứ lúc nào. Sau khi con chào đời, chị Thủy cũng đã được phẫu thuật bóc các khối u xơ ở tử cung.

Chị Thủy được phẫu thuật bóc các khối u xơ ở tử cung

Chị Thủy được phẫu thuật bóc các khối u xơ ở tử cung sau khi mổ đẻ

Ca phẫu thuật kết thúc, lúc này anh Trọng Tường mới thở phào nhẹ nhõm, bế con trên tay anh không khỏi xúc động: “Đối với mọi người đây là kỳ tích, còn đối với vợ chồng tôi đó là món quà vô giá sau 16 năm chờ đợi. Cảm ơn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, cảm ơn bác sĩ Hà, bác sĩ Hằng cùng toàn thể nhân viên của bệnh viện đã luôn đồng hành, hỗ trợ gia đình trong suốt thai kỳ. Lựa chọn thai sản trọn gói Thu Cúc là quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất của hai vợ chồng”.

Bé Trọng Minh chào đời là món quà vô giá với gia đình chị Thủy

Bé Trọng Minh chào đời là món quà vô giá với gia đình chị Thủy

Không chỉ riêng chị Thủy mà hàng ngàn mẹ bầu có ca sinh đặc biệt đã tin tưởng và lựa chọn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi đón con chào đời. Với đội ngũ bác sĩ Sản khoa đầu ngành đến từ PSHN, PSTW… Thu Cúc tự tin xử lý nhiều ca sinh khó: rau tiền đạo, đẻ mổ liên tiếp, mổ đẻ kết hợp bóc u xơ tử cung, u nang buồng trứng, dây rốn quấn cổ nhiều vòng… Không chỉ vậy, Thu Cúc còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng lưu viện tiện nghi cùng dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo. Với những ưu điểm kể trên, Thu Cúc chắc chắn sẽ điểm đến lý tưởng khiến các mẹ bầu hài lòng trên hành trình làm mẹ của mình.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital